Chủ đề: Sân bay Long Thành
CafeLand - UBND huyện Long Thành đã gửi thông báo thu hồi đất cho 5.283 hộ/15.716 thửa đất trên địa bàn 6 xã thuộc dự án. Dự kiến, phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và xét tái định cư vào cuối năm 2019.

Trong đó địa phương ưu tiên bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 (khoảng 247 hộ) để đảm bảo kịp thời bàn giao mặt bằng khởi công xây dựng sân bay.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để các lô đất có diện tích tối thiểu là 80m2. Khu tái định cư này có 5.002 lô đất với diện tích các lô là 80m2 (876 lô), 125-150m2 (2.641 lô), và các lô liền kề sân bay với diện tích 250-300m2 (1.485 lô). Dự kiến, hoàn thành công tác đấu thầu thi công trong tháng 7 và khởi công xây dựng trong tháng 9 này. Phân khu 3 khu tái định cư Bình Sơn cũng sẽ được khởi công trong tháng 9.

Xem thêm: Các dự án tại san bay long thanh

Ngoài ra tỉnh Đồng Nai cũng đã đề nghị Bộ GTVT trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho tỉnh thực hiện thu hồi đất tuyến đường số 1 và số 3. Bố trí vốn khoảng 407 tỉ đồng để có đường công vụ triển khai xây dựng sân bay và thực hiện rà phá bom mìn toàn bộ diện tích sân bay với kinh phí khoảng 164 tỉ đồng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.