CafeLand - Doanh thu bán nhà tại Mỹ đã quay đầu giảm khi lãi suất thế chấp và giá nhà cùng tăng.

Ảnh minh họa. Bloomberg

Doanh thu bán nhà trong tháng 3 đã giảm 14,5% theo năm, thấp hơn mức dự báo trước đó của các nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, theo Bộ Thương mại Mỹ. 

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Mỹ hiện đã tăng 7,9% từ tháng 3/2013 lên 198.500 USD. Trong đó, giá tăng 12,6% ở miền Tây và 3,2% ở miền Đông Bắc.

Tỷ lệ nghịch với giá bán, doanh số bán hàng trong vòng 12 tháng quá sụt giảm lớn nhất ở miền Tây với 13,5% và nhỏ nhất ở miền Đông Bắc với 4,4%.

Guy Berger, chuyên gia kinh tế Mỹ tại RBS Securities Inc cho biết, sự phục hồi của thị trường nhà ở đang tạm dừng. Giá trị tài sản tăng nhanh hơn so với tiền lương khiến việc sở hữu một ngôi nhà trở nên khó khăn hơn đối với một số người Mỹ. Đồng thời, sự thiếu hụt nguồn cung trong 2 tháng đầu năm cũng góp phần đẩy giá nhà tăng thêm.

Diệu Trang (Bloomberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.