CafeLand - Doanh thu bán nhà tại Mỹ đã quay đầu giảm khi lãi suất thế chấp và giá nhà cùng tăng.

Ảnh minh họa. Bloomberg

Doanh thu bán nhà trong tháng 3 đã giảm 14,5% theo năm, thấp hơn mức dự báo trước đó của các nhà kinh tế do Bloomberg khảo sát. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, theo Bộ Thương mại Mỹ. 

Giá trung bình của một ngôi nhà ở Mỹ hiện đã tăng 7,9% từ tháng 3/2013 lên 198.500 USD. Trong đó, giá tăng 12,6% ở miền Tây và 3,2% ở miền Đông Bắc.

Tỷ lệ nghịch với giá bán, doanh số bán hàng trong vòng 12 tháng quá sụt giảm lớn nhất ở miền Tây với 13,5% và nhỏ nhất ở miền Đông Bắc với 4,4%.

Guy Berger, chuyên gia kinh tế Mỹ tại RBS Securities Inc cho biết, sự phục hồi của thị trường nhà ở đang tạm dừng. Giá trị tài sản tăng nhanh hơn so với tiền lương khiến việc sở hữu một ngôi nhà trở nên khó khăn hơn đối với một số người Mỹ. Đồng thời, sự thiếu hụt nguồn cung trong 2 tháng đầu năm cũng góp phần đẩy giá nhà tăng thêm.

Diệu Trang (Bloomberg)
 • Khang Điền: Bước chuyển mình và kỳ vọng

  Khang Điền: Bước chuyển mình và kỳ vọng

  Hoạt động doanh nghiệp  -  05/02/2017 8:25 PM

  CafeLand - Từ một doanh nghiệp ít tên tuổi trong giới bất động sản nhưng chỉ trong ba năm trở lại đây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Khang Điền) đã vươn lên thành một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu. Với nhiều dự án tiềm năng tại Quận 2 và Quận 9 Khang Điền đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công mới.

 • Giá và doanh thu bất động sản Canada vẫn tăng bất chấp chính sách mới

  Giá và doanh thu bất động sản Canada vẫn tăng bất chấp chính sách mới

  Nhìn ra thế giới  -  18/11/2016 11:11 AM

  CafeLand – Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản Canada (CREA), doanh số bán nhà trong tháng 10 tại Canada đã tăng 2,4% với số lượng nhà bán ra nhiều hơn so với tháng trước là 1,7%.

 • Ngồi trên “đất vàng” vẫn khốn

  Ngồi trên “đất vàng” vẫn khốn

  Thị Trường  -  15/11/2016 8:34 AM

  Nghe có vẻ nghịch lý nhưng lại rất thật. Không thiếu những mảnh “đất vàng” tại Hà Nội, TP. HCM hay nhiều thành phố khác, đang để làm sân chơi bóng, làm nơi bán nước, để mốc, trong khi nội bộ doanh nghiệp (DN) có cái quyền thuê mảnh đất đó lại lục đục, khốn đốn vì không biến được “đất vàng” thành doanh thu, thành lương, thành cổ tức. Câu chuyện gì cũng đều có nguồn căn.

 • Lợi nhuận sau thuế của FLC giảm 65% trong quý 3

  Lợi nhuận sau thuế của FLC giảm 65% trong quý 3

  Hoạt động doanh nghiệp  -  01/11/2016 8:55 PM

  CafeLand – Doanh thu tài chính giảm trong khi chi phí hoạt động và chi phí tài chính tăng đã khiến cho lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý 3 của Tập đoàn FLC giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.