Công ty CP Thép Tấm lá Thống nhất (UPCoM: TNS) vừa công bố đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh 2022 và kế hoạch kinh doanh năm 2023 dự kiến trình ĐHĐCĐ thường niên sắp tới.

Công ty CP Thép Tấm lá Thống nhất ghi nhận lợi nhuận cả năm 2022 ước đạt 370 triệu đồng, giảm gần 100% so với năm 2021
Năm 2022, doanh nghiệp này ghi nhận sản lượng sản xuất thép đạt 103,922 tấn, giảm 43,26% so với năm trước, tiêu thụ đạt 103,895 tấn, giảm 43.5% so với năm 2021.
Qua đó, Thép Tấm lá Thống nhất ước doanh thu thuần đạt hơn 624 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 369 triệu đồng, lần lượt giảm 60% và 99% so với năm 2021.
Tính riêng trong quý 4/2022, doanh thu của doanh nghiệp thép này ước đạt 116 tỷ đồng, giảm 77% so với cùng kỳ và ghi nhận mức lỗ ròng khoản 445 triệu đồng. Đây là kết quả không quá bất ngờ trong bối cảnh thị trường thép đi xuống trong thời gian vừa qua.
Trên thực tế, ngành thép đang chịu nhiều sức ép khi nhu cầu tiêu thụ yếu và chậm của thị trường nội địa đã khiến giá thép xây dựng tiếp tục điều chỉnh giảm. Bên cạnh đó, sự phục hồi của nhu cầu bị cản trở bởi áp lực từ diễn biến tăng lãi suất. Các ngân hàng siết chặt tín dụng, thị trường bất động sản khó khăn kéo dài, tâm lý thận trọng của khách hàng trước các dự báo về suy thoái kinh tế toàn cầu.
Trước đó, sự sụt giảm của thị trường tiêu thụ khi thị trường bất động sản chững lại đã khiến nhiều nhà máy trong tình trạng khó khăn, tồn kho cao. Các nhà máy có kết quả kinh doanh giảm sút, phải tính đến việc đóng lò, cắt giảm nhân sự.
Sang năm 2023, Thép Tấm lá Thống nhất lên kế hoạch sản xuất với sản lượng sản xuất và tiêu thụ 120,000 tấn và phấn đấu không lỗ trong năm 2023.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng thông báo sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2023 vào ngày 6/4/2023. Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông thực hiện quyền tham dự là 2/3 tới đây.
-
Lỗ kỷ lục ở quý 3, Thép SMC vẫn tự tin đặt kế hoạch lãi trăm tỷ trong năm 2023
Mặc dù triển vọng ngành thép toàn cầu được dự báo sẽ không có cải thiện đáng kể nào trong năm 2023 nhưng Thép SMC vẫn đặt mục tiêu lãi 150 tỷ đồng cùng sản lượng tiêu thụ 1 triệu tấn thép trong năm tới.
-
Ngành thép “vẽ lại bản đồ” sản xuất, ưu tiên đặt dự án tại các địa phương có cảng nước sâu
Chiến lược phát triển ngành thép giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 yêu cầu phân bố hợp lý các cơ sở sản xuất thép, tập trung đầu tư dự án quy mô lớn tại các địa phương có cảng nước sâu, lợi thế hạ tầng logistics, nguồn năng lượng tái tạo và điều ...
-
Một phân khúc thép đang được “gọi tên” nhờ các dự án đường sắt 2026
Năm 2026 được xem là thời điểm các dự án đường sắt tăng tốc mạnh mẽ. Cùng với đó, thép ray - dòng sản phẩm chuyên biệt cho hạ tầng giao thông bắt đầu được gọi tên như một động lực mới, có khả năng định hình chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của ngành thép...
-
Cảnh 'bi đát' của Thép Pomina trước khi bắt tay Vingroup
Pomina từng là "biểu tượng" của ngành thép xây dựng với thị phần gần 30%, nhưng nhiều năm sa sút đã đẩy doanh nghiệp vào tình thế kiệt quệ.
-
Chủ trương thu hẹp sản xuất kinh doanh để duy trì hoạt động của một hãng thép có diễn biến mới
Kinh doanh gặp khó cộng thêm khoản công nợ tồn đọng khó đòi từ các chủ đầu tư, Đầu tư Thương mại SMC buộc phải thu hẹp sản xuất để duy trì hoạt động.
-
Tỷ phú Trần Đình Long sắp đưa công ty nông nghiệp lên sàn: Tham vọng mới sau thép?
Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp từ năm 2015, khởi đầu với mảng chăn nuôi và thức ăn gia súc, sau đó mở rộng hoạt động sang mảng gia cầm.

.png)

