CafeLand - Dự án cải tạo bờ nam kênh Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang mặc dù đã có quyết định thực hiện từ năm 2010 thế nhưng đến nay, sau 5 năm vẫn án binh bất động khiến người dân khổ sở, điêu đứng.

Kênh Chợ Gạo có chiều dài hơn 28km, đây là tuyến đường thủy huyết mạch nối liền các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh. Do đây là con đường quan trọng và thông dụng nên hàng ngày có rất nhiều tàu thuyền vận chuyển hàng hóa qua lại. Cũng chính vì thế, lâu dần dẫn đến tình trạng sóng đánh sạt lở nghiêm trọng đất đai, nhà cửa hai bên bờ kênh.

Nhà bên kênh bị sóng đánh chỉ còn lại nền móng. Ảnh:GT

Cuối năm 2009, Bộ GTVT có quyết định phê duyệt Dự án “Nâng cấp tuyến kênh Chợ Gạo” có tổng vốn hơn 4.200 tỉ đồng, do Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm chủ đầu tư. Hai năm sau đó, các cơ quan chức năng tiến hành kiểm kê tài sản, nhà cửa để đền bù cho người dân nằm trong diện di dời giải tỏa phục vụ dự án. Tuy nhiên, chưa kịp mừng vì thoát được cảnh "hà bá nuốt nhà" thì người dân đã phải "méo mặt" vì dự án bị treo luôn từ đó.

Nhà cũ nát vẫn không dám xây sửa. Ảnh cắt từ video

Theo thông báo từ UBND tỉnh Tiền Giang gửi đến người dân vào năm 2010, các chủ hộ không được xây dựng nhà, trồng cây trên diện tích đất giải tỏa. Vì không dám làm trái thông báo, hàng trăm hộ chấp nhận sống trong cảnh nhà xuống cấp trầm trọng, đất canh tác bỏ hoang dù dự án tính đến nay đã "treo" suốt 5 năm. Trong đó, những hộ kinh doanh buôn bán phải chịu cảnh thất bát điêu đứng.

Chủ doanh nghiệp bên bờ kênh buồn phiền vì làm ăn thất thu. Ảnh cắt từ video

"Người dân rất là khổ sở, đâu có biết lấy gì để sống, mà đi lại cũng không được", bà Lê Thị Phúc, một người dân bờ kênh Chợ Gạo, nói.

Hiện, chưa biết đến khi nào dự án mới được triển khai và người dân cũng chưa biết đến khi nào mới ổn định cuộc sống.

Nguồn video:VTV

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.