CafeLand - Theo thống kê, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt 23,6m2 sàn/người, trong đó diện tích bình quân nhà ở tại đô thị là 24,5m2 sàn/ngày và nông thôn là 22,5m2 sàn/người.

Thông tin trên được được công bố tại hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai các quý cuối năm 2020 của Bộ Xây dựng tổ chức tại Hà Nội ngày 26/6.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà nhận định từ đầu năm 2020, diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực; trong đó, có ngành xây dựng.

Các khó khăn toàn ngành phải đối mặt như: thị trường bất động sản suy giảm và chịu tác động mạnh; việc triển khai thực hiện các hợp đồng thi công xây lắp phải tạm dừng hoặc thi công cầm chừng; nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng nội địa giảm mạnh; xuất khẩu gặp khó khăn...

Tuy 6 tháng đầu năm 2020 còn gặp nhiều khó khăn nhưng ngành xây dựng đã nỗ lực thực hiện các mục tiêu đề ra.

Tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 39,3% - tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2019; tỷ lệ người dân đô thị được cung cấp nước sạch qua hệ thống cấp nước tập trung là 89% - tăng 2%; tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị đạt 86,5% - tăng 0,5%.

Đáng chú ý, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc đạt 23,6m2 sàn/người; trong đó, diện tích bình quân nhà ở tại đô thị là 24,5m2 sàn/ngày và nông thôn là 22,5m2 sàn/người.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.