Sau khi báo Lao Động đăng bài lần đầu tiên cư dân khởi kiện đòi quỹ bảo trì chung cư vào ngày (3.11) tại dự án nhà cao tầng kết hợp dịch vụ D11 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội), đến nay chủ đã tự nguyện bàn giao quỹ cho cư dân.
Liên quan đến việc, sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư bàn giao phí bảo trì chung cư không thành ngày 3.11, Ban quản trị (BQT) dự án nhà cao tầng kết hợp dịch vụ D11 Khu đô thị mới Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức đệ đơn lên Tòa án Nhân dân quận Hoàn Kiếm kiện Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội – Hanco3.
 
Chủ đầu tư tòa nhà đã tự nguyện bàn giao quỹ cho cư dân.
 
Tòa nhà D11 được chủ đầu tư – Công ty xây dựng số 3 Hà Nội (nay là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội – Hanco3) xây dựng từ năm 2005 và đưa vào sử dụng cuối năm 2009. Chủ đầu tư ký kết các HĐMB căn hộ trước và sau thời điểm Luật Nhà ở 2005 có hiệu lực (1.7.2006) đều chưa thu 2% Quỹ bảo trì (QBT), do đó, QBT chưa được tạo lập từ 2% giá trị HĐMB của các chủ sở hữu.
 
 Các hạng mục chung cư hỏng hóc sẽ sớm được sửa chữa.
 
Ngày 30.5.2013, khi đang còn là đơn vị quản lý vận hành tại tòa nhà, Hanco3 đã có công văn số 154A/XNQLN “tự nguyện trích một khoản tiền là 3.247.135.673 đồng phục vụ cho việc bảo trì nhà chung cư D11”. Tuy nhiên, do những bất đồng kéo dài giữa chủ đầu tư và cư dân liên quan đến việc xây dựng trái phép của HANCO3 tại tầng mái và chất lượng dịch vụ bộc lộ nhiều yếu kém… dẫn đến việc cư dân phải lựa chọn đơn vị quản lý vận hành khác thay thế HANCO3. Phía Hanco3 cũng không chịu bàn giao số tiền trên cho cư dân tòa nhà.
 
Theo ông Nguyễn Thạch Toàn, đại diện BQT chung cư, Công ty Hanco3 đã trì hoãn về việc bàn giao số tiền đáng lý ra người dân phải được hưởng từ lâu để sử dụng vào những việc công ích như duy trì, bảo dưỡng thang máy và các hạng mục công cộng khác. Quận Cầu Giấy đã chính thức công nhận BQT tòa nhà từ năm 2012 nhưng tới nay phía chủ đầu tư vẫn không thực hiện nên BQT quyết định khởi kiện ra tòa đòi công lý.
 
Như vậy, sau 6 năm bất đồng căng thẳng, việc bàn giao thành công giữa hai bên không chỉ kết thúc vụ việc tranh chấp QBT, mà còn trả lại toàn quyền quản lý tòa nhà cho cư dân, chấm dứt khiếu kiện kéo dài giữa các bên.
Cao Nguyên (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.