Từ đầu năm 2012 trở về đây đã diễn ra nhiều thương vụ M&A "khủng", với sự góp mặt của nhiều đại gia trong nước. Báo Đầu tư Điện tử - baodautu.vn điểm lại các thương vụ đình đám nhất 2 năm qua.

Dưới đây là một số thương vụ đáng chú ý:

1. Hanel Hà Nội mua lại Khách sạn Daewoo: giá 82,9 triệu USD.

Theo Stoxplus, tháng 2/2012, Hanel Hà Nội đã hoàn tất việc mua lại 70% từ Công ty TNHH Daewoo (Hàn Quốc) đang sở hữu 30,527 triệu USD, chiếm 70% với giá chuyển nhượng 82,9 triệu USD.

2.Gemadept bán Gemadept Tower: giá 45 triệu USD.

Gemadept bán tòa nhà văn phòng Gemadept Tower (số 6 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCMC) cho một đối tác tới từ Hàn Quốc. Gemadept Tower được chuyển nhượng với giá 940 tỷ đồng (45 triệu USD).

3. VinaCapital mua lại 70% khách sạn Hilton Hà Nội Opera: 43 triệu USD

70% cổ phần của khách sạn Hilton Hà Nội Opera vừa được Công ty quản lý quỹ VinaCapital mua lại từ các ông chủ Đức và Áo với giá 43 triệu USD. Hilton Hà Nội Opera nằm ở trung tâm Hà Nội, được đưa vào hoạt động từ năm 1999. Khách sạn có 269 phòng, công suất sử dụng trên 80%.

4. Bán Parkcity: giá trị chưa công bố

Công ty Perdana Parkcity đã hoàn thành việc mua lại 100% cổ phần và tiếp quản Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Việt Nam (VIDC) - chủ đầu tư dự án ParkCity trên đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông). Dự án Park City Hà Nội có diện tích 77 ha, tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, bao gồm 15 tiểu khu phức hợp (15 giai đoạn). Trong giai đoạn I và II, ParkCity Hà Nội dự kiến hoàn thành khoảng 1.200 căn biệt thự song lập, nhà liền kề và chung cư cao tầng.

Hữu Tuấn (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.