CafeLand - Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) vừa có báo cáo giải trình nguyên nhân làm sụt giảm lợi nhuận so với cùng kỳ năm trước.

Phối cảnh cao ốc Thủy Tiên do DIC Corp làm chủ đầu tư.

Trong kỳ công ty đạt 22,8 tỷ đồng doanh thu thuần. Trong đó, doanh thu xây lắp chiếm 14,8 tỷ và doanh thu kinh doanh bất động sản 7 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính của cũng giảm mạnh gần 50% xuống còn 7,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế công ty chỉ đạt 1,44 tỷ đồng, giảm 91,87% so với cùng kỳ năm 2012.

Theo giải trình của DIC Corp, nguyên nhân khiến lợi nhuận sụt giảm là do theo kế hoạch năm 2013, doanh thu của DIC Corp chủ yếu từ các dự án Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), dự án Khu đô thị sinh thái Đại Phước (Đồng Nai), dự án biệt thự đồi An Sơn (Đà Lạt)… Tuy nhiên, do trong quý công tác hoàn thiện hạ tầng để bàn giao cho khách hàng chưa hoàn thành nên chưa đủ điều kiện hạch toán doanh thu, dẫn đến doanh thu quý 2/2013 chủ yếu từ hoạt động xây dựng (chiếm gần 70%), sụt giảm so với cùng kỳ ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.