CafeLand - Sáng nay (22/3) Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2017, thông qua kết quả kinh doanh năm 2016 và kế hoạch kinh doanh cho năm 2017.
 

Trong năm 2016, công ty đạt doanh thu 1.496 tỷ đồng, lợi sau thuế 242 tỷ đồng. Theo đại diện Phát Đạt, trong năm 2016 mặc dù có nhiều nguồn thu nhưng vì phải dùng vốn để tái tạo các dự án nên vẫn chưa thể xử lý nợ với Ngân hàng Đông Á.

Về tình hình kinh doanh tại dự án River City đã liên kết với An Gia và Creed group thành lập  công ty Phú Hưng để tiếp tục phát triển 11 block nhà còn lại (ngoài khối nhà C đã đi vào hoạt động). Trong năm 2016 công ty đã xây dựng thêm 3 block A, D, L, hiện đang thi công phần ngầm, tổng giá trị đầu tư khoảng 700 tỷ đồng và đã bán được khoảng 1.000 căn hộ tại 3 block này. Dự kiến trong năm 2017 sẽ bán trên 1.500 căn hộ thuộc các block E, F, H.

Với dự án The EverRich 3, công ty đã bán hết phần thấp tầng và đã thi công xong phần móng cọc, tường vây của khối nhà A1 – A2, đủ điều kiện đưa vào kinh doanh nhưng Phát Đạt vẫn chưa bán hàng do đang xem xét chuyển nhượng toàn bộ dự án để thu hồi vốn trả nợ cho Ngân hàng Đông Á.

Dự án The EverRich Infinity đã bán khoảng 70% sản phẩm, dự án đã được cất nóc vào tháng 10/2016.

Dự án Milennium tiếp tục phát triển với đối tác liên kết là Công ty Thảo Điền để phát triển và phân phối sản phẩm. Trong năm 2016, hơn 40% sản phẩm căn hộ đã được khách hàng ký quỹ để đăng ký mua. Đến tháng 1/2017 dự án đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và đầu tháng 3/2017 bắt đầu ký hợp đồng mua bán với khách hàng. 

Từ những kết quả đạt được trong năm 2016 và tình hình thị trường bất động sản đang tiếp tục xu hướng phát triển, HĐQT Phát Đạt đặt mục tiêu doanh thu bán hàng và dịch vụ năm 2017 là 2.008 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 420 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 336 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 33,6% và 38,6% so với năm 2016. Chia tổ tức tối đa 85% lợi nhuận sau thuế.

Đồng thời, định hướng tái cấu trúc tài chính theo hướng giảm hàng tồn kho, giảm tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu và tăng tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản.

Tập trung các nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng để trả hết nợ vay của Ngân hàng Đông Á và giảm nợ trái phiếu. Theo ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty, nguồn tiền này sẽ lấy từ dự án River City. Ngoài ra, Phát Đạt cũng ghi nhận doanh thu từ dự án The EverRich Infinity hỗ trợ cho việc trả nợ.

Ông Đạt cũng cho biết thêm, hiện nay Phát Đạt đã tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm đến dự án The EverRich 3. Nếu chuyển nhượng thành công dự án này Phát Đạt sẽ trả hết nợ cho Ngân hàng Đông Á và trái chủ. Vị này cũng phủ nhận thông tin chuyển nhượng dự án River City và cho biết liên doanh Phát Đạt – An Gia – Creed group đang tạm ngưng kinh doanh dự án để điều chỉnh quy hoạch. 

Bên cạnh kế hoạch trả nợ cho Ngân hàng Đông Á và trái chủ, năm 2017 Phát Đạt sẽ triển khai thi công xây dựng các dự án BT để đổi hạ tầng lấy quỹ đất có giá trị cao tại trung tâm TP.HCM. Tiếp tục triển khai xây dựng và kinh doanh các dự án bất động sản khác trên quỹ đất hiện có. Mặt khác, tìm kiếm và phát triển các dự án mới trên cơ sở đảm bảo nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường để tạo nguồn thu và góp phần gia tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty.  

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An