CafeLand - Sáng 18/1, UBND tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 3 điểm cầu về đề xuất Dự án Khu nông nghiệp năng lượng xanh thông minh tại tỉnh này.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, đại diện lãnh đạo phía các nhà đầu tư đề xuất ý tưởng xây dựng Khu công nghệ nông nghiệp xanh – thông minh tại tỉnh Thanh Hóa với quy mô khoảng 2.500 ha.

Đây dự kiến sẽ là dự án nông nghiệp thông minh tầm cỡ và xây dựng khu trình diễn công nghệ nông nghiệp thông minh kỹ thuật số, carbon thấp và có năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế. Trong đó, nhà đầu tư sẽ phát triển khu phát triển nông nghiệp trong nhà kính, nhà kho chuỗi lạnh, cơ sở lọc nước và hệ thống tưới tiêu, nhà máy phân bón hữu cơ.

Sau khi dự án đi vào hoạt động, các ngành công nghiệp, năng lượng và thương mại khác cũng sẽ được triển khai như: Nhà máy chế biến nông sản, nhà máy đường, bia…

Trước đề xuất của nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đề xuất một số địa điểm có diện tích quy hoạch phát triển nông nghiệp lớn như: Khu vực Lam Sơn - Sao Vàng (Thọ Xuân), Huyện Thiệu Hóa, Như Xuân, Thạch Thành, Hà Trung... Đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư trước, trong và sau khi triển khai dự án.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.