Liên danh các nhà đầu tư vừa trình Bộ GTVT phương án xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Đoan Hùng-Phú Hộ và thảm bê tông nhựa tăng cường kết cấu mặt đường Quốc lộ 2, Quốc lộ 70 với tổng mức đầu tư hơn 1.745 tỉ đồng theo hình thức hợp đồng BOT.

Đường Hồ Chí Minh.

Theo các liên danh nhà thầu gồm: Cty CP đầu tư và phát triển đô thị xanh – Cty CP Hoàng Long Bình - Cty CP đầu tư và xây dựng STD Việt Nam thì đường Hồ Chí Minh đoạn Đoan Hùng - Phú Hộ là một phần của tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn Đoan Hùng - Chợ Bến giao cắt với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại thị xã Phú Thọ tiếp giáp với điểm đầu dự án cầu Ngọc Tháp và tuyến nối QL 2, QL32.

Sau khi hoàn thành đoạn tuyến này sẽ tạo liên kết nhanh về giao thông của các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái và Phú Thọ với Hà Nội và khu vực kinh tế trọng điểm đồng bằng Bắc Bộ, góp phần thúc đẩy KTXH. Dự án có tổng chiều dài tuyến khoảng 22,8km. Giai đoạn 1, đường Hồ Chí Minh đoạn Đoan Hùng - Phú Hộ xây dựng nền đường 12m, vận tốc thiết kế 100km/giờ.

Phạm vi thảm bê tông nhựa tăng cường kết cấu mặt đường Quốc lộ 2 từ km84+900 đến km113+70 với chiều dài khoảng 28,2km và Quốc lộ 70 từ km0+00 đến km3+00 dài 3km. Hai tuyến đường này chủ yếu sửa chữa một số vị trí mặt đường bị hư hỏng và thảm tăng cường một lớp bê tông nhựa hạ mịn dày 7cm. Được biết, tổng mức đầu tư dự kiến của công trình này là hơn 1.745 tỉ đồng trong đó chi phí xây dựng là 935 tỉ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong vòng 30 tháng tính từ tháng 1.2015 - 6.2017. 

Đặng Tiến (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.