CafeLand – Ban quản lý dự án 7 vừa đề xuất Bộ GTVT thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp hơn 70km quốc lộ 1 nối TP.HCM với Cần Thơ do đã bị hư hỏng với tổng kinh phí 2.200 tỉ đồng.

Theo đó, việc cải tạo sẽ tập trung tập trung vào những đoạn nhỏ hẹp, xuống cấp nặng: TP.HCM tới Long An sửa 5,8 km; Tiền Giang hơn 21 km; Vĩnh Long gần 31 km và Cần Thơ hơn 14 km. Dự án cũng nâng cấp các tuyến nhánh, đường song hành dài hơn 25 km và đường ở các nút giao, dài gần 10 km.

Ở đoạn qua Tiền Giang, 6 cây cầu trên tuyến được mở rộng bằng việc xây thêm nhánh bên cầu hiện hữu, gồm: Nhị Mỹ, Cai Lậy, Phú Nhuận, Bà Đắc, An Cư và Thông Lưu.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 2.200 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 1.400 tỉ, còn lại dùng để giải phóng mặt bằng, dự phòng. Dự án dư kiến khởi công năm 2022 và hoàn thành vào năm 2024.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.