Bộ Xây dựng cho biết, năm 2010 giá trị sản xuất, kinh doanh của ngành đạt 144.701 tỷ đồng, bằng 103% kế hoạch và tăng 18% so với năm 2009. Trong đó, giá trị xây lắp thực hiện 61.700 tỷ đồng, tăng 20%; giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 52.600 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2009.
Riêng xi măng, toàn ngành sản xuất 50,85 triệu tấn, tiêu thụ 50,21 triệu tấn, trong đó xuất khẩu khoảng 1,2 triệu tấn clinker và xi măng, đạt 100% kế hoạch. Mặc dù có nhiều biến động về giá đầu vào, song giá bán xi măng nhìn chung vẫn giữ được ổn định trong phạm vi cả nước. Để xúc tiến xuất khẩu xi măng, Bộ Xây dựng đã yêu cầu các công ty liên doanh tìm kiếm thị trường xuất khẩu theo cam kết trong giấy phép đầu tư.

Trước tình hình cung có khả năng vượt cầu, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi các tỉnh và thành phố trực thuộc TƯ ngừng đăng ký đầu tư các dự án xi măng tại địa phương, hoãn triển khai hoặc giãn tiến độ một số dự án xi măng đầu tư mới, đẩy mạnh kích cầu mặt hàng này.
Cafeland.vn - Theo Hà Nội mới
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.