CafeLand - Tuyến đường cao tốc Bờ Y - Ngọc Hồi - Pleiku có chiều dài 111 km có vận tốc thiết kế 100 km/giờ, bề rộng mặt đường 22,5 m với 6 làn xe.

Ảnh minh họa.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa đồng ý UBND tỉnh Kon Tum chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan thực hiện đầu tư tuyến Bờ Y - Ngọc Hồi - Pleiku theo đúng quy định hiện hành.

Theo thiết kế, tuyến đường cao tốc Bờ Y - Ngọc Hồi - Pleiku có chiều dài 111 km, trong đó đoạn Bờ Y-Ngọc Hồi dài 21 km (trùng với Quốc lộ 40); đoạn Ngọc Hồi-Pleiku dài 90 km thuộc Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trước đó.

Tuyến cao tốc này có vận tốc thiết kế 100 km/giờ, bề rộng mặt đường 22,5 m với 6 làn xe.

Trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã có đề nghị gửi cấp có thẩm quyền xem xét thống nhất về chủ trương triển khai đầu tư tuyến đường cao tốc từ Cửa khẩu quốc tế Bờ Y (Kon Tum) đến Pleiku (Gia Lai) theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 13.200 tỷ đồng.

Vũ Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.