Tại thành phố đất Cảng Hải Phòng, hàng loạt dự án bất động sản "chết yểu", trong đó có nhiều dự án chỉ ở dạng "xí phần" chiếm đất.

Sự kiện UBND thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định thu hồi Dự án Trung tâm thương mại Đông Thăng được xem như là "giọt nước tràn ly" nên phải đổ.


Còn nhớ, t háng 11/2008, Cty TNHH một thành viên quốc tế Đông Thăng, (Hong Kong) tưng bừng khởi công DA trung tâm thương mại rộng 12 ha tại khuôn viên Trung tâm hội chợ và triển lãm quốc tế Hải Phòng, với số vốn tới 26 triệu USD.


Tuy nhiên đến nay, “nhà đầu tư chưa triển khai bất cứ hạng mục nào, văn phòng DA thì đóng cửa. Tiền thuê đất và hạ tầng cũng không trả khiến công ty chúng tôi thiệt hại khoảng 92 tỉ đồng” - ông Lê Quang Chừng (tổng giám đốc Cty ACS, đơn vị cho thuê đất) khẳng định.


Đất Cảng ngổn ngang dự án

Một dự án "xí phần" chiếm đất tại Hải Phòng


Ông Vũ Xuân Minh - trưởng phòng kinh tế đối ngoại, Sở KH-ĐT Hải Phòng từng cho biết DA Trung tâm thương mại Đông Thăng có vướng mắc giữa nhà đầu tư là Cty TNHH Đông Thăng với DN cho thuê đất là Cty CP ACS VN.


Cụ thể, theo ông Minh phía Cty ACS không giao bìa đỏ cho Cty Đông Thăng vì Đông Thăng chưa trả hết tiền thuê đất trong khi Cty Đông Thăng thì cho rằng không có bìa đỏ nên không huy động được vốn.


Không riêng DA Trung tâm thương mại Đông Thăng, một loạt DA BĐS khác trên địa bàn Hải Phòng cũng rơi vào tình trạng đắp chiếu.


Điển hình là DA khu đô thị Our City của Cty TNHH Hiệp Phong, rộng 43 ha cũng nằm bên đường Phạm Văn Đồng. DA này được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 5/2005 nhưng mãi đến tháng 5/2008 mới khởi công.


Tuy nhiên, tại công trình chỉ thấy những tấm biển quảng cáo đầy hấp dẫn được dựng lên để thu hút sự chú ý của người dân. Đến nay, những tấm biển đã được tháo đi để lộ ra rằng DA vẫn chỉ là bãi đất hoang cỏ mọc um tùm.


Rồi DA khu vui chơi giải trí Tân Thành rộng 40 ha tại xã Tân Thành, huyện Kiến Thuỵ (nay là phường Tân Thành, quận Dương Kinh). DA này đã năm lần bảy lượt thay đổi chủ đầu tư, thay đổi mục đích từ khu vui chơi giải trí thành khu đô thị nhưng cho đến nay ngoài tấm biển quảng cáo được thay mới với tên chủ đầu tư là Cty CP phát triển đô thị Vạn Xuân, khu đất này vẫn chỉ là bãi đất trống.


Hay DA Công viên Rồng Biển. Khu vui chơi được quảng cáo là “đa năng, hiện đại” giờ chỉ là một đống sắt vụn nằm giữa trung tâm thành phố.


DA xây dựng công viên Rồng Biển rộng 17.000 m2 tại phường Minh Khai, quận Hồng Bàng.

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.