7 trong số 8 thủy đài hình nấm bằng bê tông cốt thép xây dựng từ năm 1965 – 1969 nhưng chưa từng được sử dụng sẽ bị đập bỏ để làm bể chứa nước dự trữ ngầm, trạm bơm tăng áp cấp nước.

Ngày 25/6, ông Nguyễn Thanh Sử, Phó GĐ Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco) cho biết sẽ tháo dỡ 2 thủy đài hình nấm khổng lồ ở đường 3/2, phường 11, Q.10 và đường Lê Đại Hành, phường 7, Q.11 đã bỏ hoang 50 năm.

Thủy đài trong khuôn viên Sawaco đã tồn tại 50 năm

Dự kiến trong tháng 7 sẽ đấu thầu và hoàn tất tháo dỡ trong quý 4/2016. Sau khi tháo dỡ 2 đài nước trên hoàn tất sẽ triển khai 5 đài nước tiếp theo nằm sát nhà dân. Vì đây là những công trình có kích thước, cấu kiện lớn nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Sau khi tháo dỡ, mặt bằng của các thủy đài này sẽ làm các hồ chứa nước ngầm phục vụ cho mục đích cấp nước an toàn, phòng cháy chữa cháy và các trạm châm clo, nâng cao chất lượng nguồn nước.

8 thủy đài bằng bê tông cốt thép với dung tích từ 1.200 m3 – 8.500 m3 được xây dựng trong thời gian 1965 – 1969 với mục đích điều hòa áp lực, lưu lượng khi công suất cấp nước cho TP còn hạn chế nhưng chưa từng được đưa vào sử dụng.

7 thủy đài sẽ bị tháo dỡ, riêng thủy đài ở khu vực gần Công trường Quốc tế sẽ được giữ lại làm nơi di tích.

Bên cạnh đó, Sawaco cũng đề xuất TP bán đấu giá diện tích đất 2 đài nước tại 10/6 Tô Ngọc Vân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức (diện tích 526m2) và đài nước 58/27A Trần Văn Kỷ, P.14, Q.Bình Thạnh (diện tích 235m2).

Đây là 2 đài nước nhỏ có nhiệm vụ cấp nước cho người dân trong khu vực nhưng đã hư hỏng, ngưng hoạt động từ lâu.

Văn Đức (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.