CafeLand – UBND Thành phố vừa giao Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) thực hiện tháo dỡ 7 thủy đài, trong đó thủy đài đầu tiên tháo dỡ sẽ được thực hiện vào quý 2/2017.

Theo UBND Thành phố, để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng cũng như tài sản của người dân và các công trình lân cận xung quanh thủy đài, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV cần tổ chức tháo dỡ thí điểm 1 thủy đài trong quý 2/2017, để rút kinh nghiệm trước khi triển khai tháo dỡ đồng loạt các thủy đài còn lại.

Vị trí cụ thể 7 thủy đài sẽ tháo dỡ gồm:

 số 1 đường Hoàng Diệu, phường 13, quận 4;

số 105/19H đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5;

số 7 đường Ba Tháng Hai, phường 10, quận 10;

số 178 đường Lê Đại Hành, phường 7, quận 11;

số 17 đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận;

số 175A đường Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh;

số 198/2 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp.

Trước đó, Sawaco đã đã kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương cho Sawaco cùng nhà đầu tư khai thác mặt bằng (tổng diện tích khoảng 12.000m2) tại 7 thủy đài sau khi tháo dỡ.

Theo đó Sawaco phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư Việt Nam lập phương án tháo dở các thủy đài, sau đó sẽ đầu tư các bể chứa nước ngầm bằng với dung tích của thủy đài (từ 1.200 - 8.500m3) phục vụ cấp nước an toàn và phòng cháy chữa cháy.

Sawaco cùng nhà đầu tư sẽ tận dụng mặt bằng phía trên bể chứa nước ngầm này nhằm đảm bảo không sử dụng vốn ngân sách.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.