CafeLand – Khu tái định cư Bình Khánh (phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM) với chục khối nhà cao tầng đã được xây dựng hoàn thiện nhưng hiện lác đác người về ở.

Nằm trong vùng lõi của khu đô thị Thủ Thiêm, nơi được ví “tấc đất tấc vàng” nhưng khu tái định cư Bình Khánh lại hoang vắng đến lạ thường.

Dự án này có quy mô 38,4ha thuộc chương trình 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án được đầu tư để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của khu đô thị Thủ Thiêm, gồm 3 khu: khu 30,2 ha Bình Khánh có 4.216 căn hộ, khu 38,4 ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ, khu 17,3 ha An Phú - Bình Khánh có 1.844 căn.

Hiện nay, các khu nhà cao tầng nằm san sát nhau đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, chỉ một số tòa nhà là có cư dân về sinh sống, phần lớn đang bị bỏ trống.

Các căn hộ tại đây được xây dựng với mật độ khá dày đặc

Phần lớn kiot bên dưới các tòa nhà đang bị bỏ trống.

Bên trong khu tái định cư cũng không có nhiều tiện ích.

Ngôi trường này là nơi đông vui nhất hiện nay tại khu tái định cư.

Mặc dù vậy, hiện các căn hộ tái định cư này đang được rao bán rầm rộ trên các trang mạng.

Mức giá dao động trung bình từ 35 - 45 triệu/m2, gần như ngang bằng với các căn hộ thương mại đang xây dựng quanh khu vực.

Nằm mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, tòa nhà với 1.200 căn hộ của chủ đầu tư Thuận Việt có tên New City được chuyển đổi từ nhà tái định cư sang nhà ở thương mại. Giá bán hiện dao động trung bình khoảng 50 triệu/m2.

Đến khi nào các căn hộ thuộc khu tái đinh cư này mới được phủ kín?

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.