Dựa trên kết quả thanh tra hoạt động các tổ chức tín dụng về cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán, bất động sản và cho vay các nhu cầu phục vụ đời sống, NHNN sẽ đánh giá mức độ rủi ro đối với các hoạt động này; đồng thời phát hiện những thiếu sót, vi phạm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp.

Chiều ngày 03/3/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thanh tra các tổ chức tín dụng về cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán, cho vay lĩnh vực bất động sản và cho vay các nhu cầu phục vụ đời sống do ông Trần Minh Tuấn - Phó Thống đốc Thường trực NHNN chủ trì.

Tại Hội nghị, ông Dương Quốc Anh – Chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng nêu rõ, mục đích của kế hoạch thanh tra các tổ chức tín dụng về cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán, cho vay lĩnh vực bất động sản và cho vay các nhu cầu phục vụ đời sống là nhằm đánh giá thực trạng tình hình và việc chấp hành quy định pháp luật của tổ chức tín dụng trong các hoạt động này.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, NHNN sẽ đánh giá mức độ rủi ro đối với các hoạt động cho vay trên; phát hiện những thiếu sót, vi phạm và đề xuất biện pháp xử lý phù hợp. Bên cạnh đó, các đoàn thanh tra cần phát hiện những điểm bất hợp lý về cơ chế, quy chế để kiến nghị bổ sung, chỉnh sửa kịp thời, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách của Ngành về cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán, cho vay lĩnh vực bất động sản và cho vay các nhu cầu phục vụ đời sống.

Kế hoạch thanh tra lần này cũng đặt ra yêu cầu là các nội dung thanh tra phải được kết luận rõ ràng theo đúng quy định của Luật Thanh tra; các vi phạm (nếu có) phải xác định rõ nguyên nhân, quy trách nhiệm cụ thể đối với tập thể, cá nhân có liên quan và kiến nghị biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Thống đốc Trần Minh Tuấn đề nghị bộ phận thanh tra, giám sát toàn hệ thống NHNN nêu cao quyết tâm triển khai thực hiện tốt kế hoạch thanh tra về cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán, cho vay lĩnh vực bất động sản và cho vay các nhu cầu phục vụ đời sống, nhằm hướng đến mục tiêu giữ vững an toàn hoạt động cho các TCTD và hệ thống ngân hàng trong điều kiện hội nhập, đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của toàn Ngành mà Chính phủ giao cho (kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội).

Cafeland.vn - Theo Vietstock
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn