CafeLand – Qua khảo sát của phóng viên CafeLand ở khu vực phía Tây TP.HCM cụ thể trên địa bàn huyện Củ Chi, đất đang có sự giảm nhẹ so với các tháng trước đây.

Đất Củ Chi được rao bán dọc tuyến đường quốc lộ 22 với giá khá cao so với thực tế

Ngoại trừ trung tâm thị trấn Củ Chi vẫn duy trì mức giá khoảng 20-22,5 triệu đồng/m2 thì giá đất thổ cư tại các khu vực khác hiện vào khoảng 5-7,8 triệu/m2, giảm từ 500 nghìn - 1,5 triệu/m2 so với thời điểm đầu năm.

Giá đất Củ Chi giá bán trung bình từ mức 13 triệu/m2 đã giảm xuống còn khoảng 12 triệu/m2, khu vực xã Phước Vĩnh An giá từ 11 - 12,5 triệu/m2 đã giảm xuống còn khoảng 10 - 11 triệu/m2. Khu vực xã Nhuận Đức, giá đất giảm khá mạnh từ mức 4-5 triệu/m2 giờ chỉ còn khoảng 3 - 4 triệu/m2.

Thông tin ghi nhận được từ các văn phòng môi giới, đất hẻm Huỳnh Văn Cọ tại thị trấn Củ Chi có diện tích 5x17 thổ cư 80m2 có giá 830 triệu. Ba lô liền kề, mặt tiền đường rải đá, gần ngã ba Đồng Dù có diện tích 5x29 thổ cư 140m2 có giá 1,25 tỷ.

Đất mặt tiền đường số 101, gần quốc lộ 22 diện tích 29x59 thổ cư 400m2 giá 5 triệu/m2. Đất mặt tiền đường số 04 gần quốc lộ 22 có 895m2 thổ cư có giá 4,5 triệu/m2.

Giá đất tại Củ Chi đang giảm sau một thời gian tăng giá

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng giảm giá đất tại huyện Củ Chi là do các nhà đầu tư bán chốt lời. Điển hình như một nhà đầu tư ngụ tại quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, ông đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư vào khu vực xã Phước Vĩnh An vào cuối năm 2017 giá đất chỉ 8 – 9 triệu đồng/m2, sau thời gian giá tăng lên 10 – 12 triệu đồng/m2. Mới đây, ông vừa bán ra toàn bộ quỹ đất trong tay, thu lãi và tạm rút khỏi thị trường. Ông cho biết giờ còn trụ lại đa phần là các nhà đầu tư lướt sóng hoặc dân đầu tư lâu năm chưa bán ra.

Vào một văn phòng nhận ký gửi nhà đất nằm trên địa bàn thị trấn Củ Chi, nhân viên cho biết: “Đất tại Củ Chi hiện nay đang giảm, nếu muốn đầu tư lướt sóng thì đây là cơ hội vì trong thời gian tới giá đất khả năng lại tăng lên. Còn nếu mua để ở thì nên mua gần Hóc Môn nó sẽ rẻ hơn nữa. Tôi có một miếng đất nằm trên đường Nguyễn Thị Thứ diện tích 85m2 giá 550 triệu nằm ngay khu dân cư, gần chợ, có sổ hồng riêng, nếu mua thì ra làm giấy công chứng là xong. Còn nếu muốn tìm đất rẻ hơn thì có rất nhiều, nhưng đa phần vị trí không đẹp”.

“Giá đất hiện tại đã giảm so với những ngày sau Tết, số lượng đất bán ra còn nhiều hơn so với người tìm mua, đa phần là do dân đầu tư người ta đã có lời nên bán ra để đầu tư chổ khác, ở đây tôi có nhiều khách hàng gửi bán rất nhiều”. anh này thông tin thêm.

Khu Vực Giá
- Khu vực xã Phước Vĩnh An Giá từ 11 - 12,5 triệu/m2 đã giảm xuống còn khoảng 10 - 11 triệu/m2
- Khu vực xã Nhuận Đức Giá từ mức 4-5 triệu/m2 giờ chỉ còn khoảng 3 - 4 triệu/m2
- Đất hẻm Huỳnh Văn Cọ thị trấn Củ Chi Giá 830 triệu
- Ba lô liền kề, mặt tiền đường rải đá, gần ngã ba Đồng Dù Giá 1,25 tỷ
- Đất mặt tiền đường số 101, gần quốc lộ 22 Giá 4,5 triệu/m2

- Đất đường Nguyễn Thị Hé xã Tân Thông Hội

Giá 1,65 tỷ
Gia Kỳ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.