CafeLand - Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) báo cáo lợi nhuận sau thuế hàng quý đạt mức cao nhất là 714,5 tỷ đồng trong quý 1/2021, gấp 8 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Nguyên nhân khiến lợi nhuận của nhà phát triển bất động sản công nghiệp này tăng vọt là nhờ thu nhập từ hoạt động cho thuê đất và chuyển nhượng các dự án bất động sản.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc báo cáo lợi nhuận sau thuế đạt 714,5 tỷ đồng trong quý 1/2021.

Cụ thể, thu nhập từ cho thuê đất và chuyển nhượng bất động sản đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước và chiếm 95% tổng doanh thu (1.904 tỷ đồng).

5% doanh thu còn lại đến từ hoạt động cho thuê văn phòng và kho bãi, cung cấp điện nước, phí dịch vụ và phí xử lý nước thải.

Doanh thu quý 1/2021 của công ty là 2 nghìn tỷ đồng, tăng 260% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2021, Kinh Bắc đặt mục tiêu doanh thu tăng 2,7 lần lên 6,6 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến ​​sẽ tăng 6,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên mức kỷ lục 2 nghìn tỷ đồng. So với kế hoạch lợi nhuận đề ra, hiện công ty đã đạt 35,7% kế hoạch năm.

Tính đến quý I/2021, tổng tài sản của Kinh Bắc đạt 25,3 nghìn tỷ đồng, tăng 6% so với năm ngoái. Doanh nghiệp này đang vận hành 7 khu công nghiệp ở phía Bắc và một khu gần TP.HCM.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.