Liên quan đến việc UBND TP Đà Nẵng thu nợ tiền sử dụng đất quy ra vàng dành cho những hộ tái định cư, ngày 6.12, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Thủ tướng Chính phủ đã từng chỉ đạo các địa phương tính lại cho người dân bằng tiền đồng, đồng thời nghiêm cấm không được quy đổi tiền sử dụng đất theo giá trị của vàng".
Chiều 6.12, trao đổi với Thanh Niên về vấn đề này, ông Võ Duy Khương - Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng - cho rằng chuyện quy tiền sử dụng đất ra vàng đã được thành phố triển khai từ nhiều năm trước, kể từ khi triển khai các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị.

Chủ trương này đã được đưa ra lấy ý kiến của các sở, ban, ngành, quận, huyện. Sau đó, HĐND thành phố đã thông qua. Hằng năm, UBND TP Đà Nẵng đều ban hành quyết định giảm nợ cho dân. Trong trường hợp người dân trả nợ, thì số lượng vàng sau khi giảm lại được tính ra bằng tiền để thu theo giá vàng tại thời điểm trả nợ (vàng 98% do Sở Tài chính TP Đà Nẵng thông báo giá hằng ngày).

Trước tình hình biến động của giá vàng theo chiều hướng tăng cao như hiện nay, ông Võ Duy Khương khẳng định: "UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành liên quan khẩn trương ngồi lại nghiên cứu Nghị quyết số 23 của Thủ tướng Chính phủ ký vào tháng 9.2006, trong đó có liên quan đến việc trả nợ tiền sử dụng đất để lãnh đạo thành phố xem xét quyết định nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân".

"Hiện UBND TP Đà Nẵng vẫn áp dụng chính sách thu nợ tiền sử dụng đất quy vàng. Những ý kiến của các chuyên gia kinh tế, chúng tôi sẽ tiếp thu, cân nhắc. Còn thay đổi chính sách lúc này sẽ làm cho những hộ trước đây đã trả xong nợ đất quy vàng thiệt thòi..." - ông Võ Duy Khương nói.
Cafeland.vn - Theo Thanh Niên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc