CafeLand - Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2015 của UBND thành phố Đà Nẵng, tính đến hết tháng 5/2015, địa bàn Đà Nẵng còn 17.055 lô đất được bố trí quy hoạch. Trong đó, có 3.025 lô đã có quyết định bố trí nhưng chưa có phiếu phân lô và 14.030 lô chưa có quyết định bố trí cho dân.

Đà Nẵng đang rốt ráo kiểm tra lại lượng quỹ đất quy hoạch trên địa bàn. Ảnh:NDH

Địa phương đã tiến hành giải quyết, bố trí đất tái định cư thực tế cho dân được 2.054 lô, đang chờ thi công hạ tầng 433 lô, cơ bản giải quyết được tình trạng nợ đất tái định cư từ 2014 mà báo chí từng phản ảnh nhiều lần. Tổng nợ đất tái định cư đến thời điểm hiện nay của Đà Nẵng là 988 lô, gồm trước năm 2014 có 433 lô và vừa phát sinh trong 6 tháng qua là 555 lô.

Theo UBND thành phố Đà Nẵng, trong 6 tháng còn lại của năm 2015, địa phương sẽ quyết liệt tiến hành các hoạt động rà soát tình trạng quy hoạch treo ở các dự án, tình trạng quy hoạch bố trí đất không đúng với thực tế để chấm dứt tình trạng nợ đất tái định cư của người dân và mạnh dạn thu hồi những dự án đầu tư bất động sản chậm triển khai.

Đặc biệt thông tin về 17 ngàn lô đất quy hoạch “bị ém nhẹm” được chính quyền khẳng định là không chính xác; địa phương đang tiếp tục làm rõ con số cụ thể để công khai với dư luận, cũng như nêu ra các đối tượng, đơn vị đã có những hành vi mập mờ trong quản lý quỹ đất quy hoạch trước đây.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.