CafeLand - Chiều 18/3, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã chính thức công bố cùng báo giới địa phương về sự vụ công trình xây dựng tại dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa có dấu hiệu xâm hại môi trường khu vực bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).
 
Dự án này đang gây những bức xúc trong dư luận mấy ngày qua, bởi dấu hiệu thi công xâm hại nghiêm trọng đến hiện trạng mặt bằng và cảnh quan khu vực gần chân núi Sơn Trà, liền kề khu vực rừng đặc dụng bán đảo Sơn Trà.
 
Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, qua phối hợp kiểm tra thực tế hiện trường cùng chính quyền cơ sở, các cơ quan chức năng đã ghi nhận, dự án khu du lịch Biển Tiên Sa đang tiến hành thi công nhiều hạng mục công trình với dấu hiệu vi phạm quy hoạch cho phép.
 
Cụ thể, công ty cổ phần Biển Tiên Sa, chủ đầu tư dự án đang cho thi công các hạng mục hạ tầng giao thông, thoát nước, xây dựng khu phụ trợ, phần móng và lắp dựng cốt thép cột của 40 khối nhà biệt thự tại đây. Nhưng chỉ giới và quy mô của các hạng mục thi công này, cũng như một số hạng mục được xây dựng đã không đúng với hồ sơ phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng dự án.
 
Theo ông Trần Văn Dũng, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng, việc phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đã được UBND thành phố Đà Nẵng cho phép điều chỉnh với Quyết định số 3470 (ngày 02/6/2016), nhưng chưa điều chỉnh về báo cáo tác động môi trường. Do đó, việc doanh nghiệp triển khai thi công là chưa đầy đủ thủ tục pháp lý.
 
Đồng thời qua đối chiếu, một số hạng mục ở công trường xây dựng này lại không hề có và không tuân thủ theo đúng giấy phép xây dựng số 82 (cấp ngày 04/02/2009) của Sở Xây dựng.
 
Do đó, các cơ quan chức năng đã yêu cầu doanh nghiệp ngừng thi công tất cả các hạng mục công trình tại dự án này, triển khai giám sát việc ngừng thi công và trình UBND quận Sơn Trà xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
 
Trả lời về đánh giá dư luận xung quanh việc công ty Biển Tiên Sa có xâm hại đến môi trường sinh thái khu vực dự án ở bán đảo Sơn Trà hay không, ông Dũng cho biết đang yêu cầu UBND quận Sơn Trà cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh rõ các thông tin này và báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng xem xét xử lý nếu có.
Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.