CafeLand - UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã chính thức có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng của công ty cổ phần Biển Tiên Sa, với mức tiền phạt 40 triệu đồng.
 
Một phần khu vực nền móng biệt thự đang xây dựng tại dự án Biển Tiên Sa
 
Công ty này bị kết luận đã triển khai thi công nhiều hạng mục công trình nằm ngoài chỉ giới quy hoạch hoặc không có trong giấy phép xây dựng, có tác động tiêu cực đến cảnh quan sinh thái, tại dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa, gây bức xúc kéo dài trong dư luận những ngày qua. 
 
Hiện tại, các cơ quan chức năng đã yêu cầu đình chỉ thi công với công trình.
 
Theo chính quyền địa phương, mức phạt vi phạm hành chính được áp dụng ở đây, là căn cứ khoảng 7, điều 13 Nghị định 121 (ngày 10/10/2013) của Thủ tướng Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở.
 
“Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính, nên áp dụng mức này là hợp lý. Nếu tái phạm hành vi, không chấp hành quyết định, doanh nghiệp sẽ có thể bị nâng mức phạt lên từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng”. Ông Trần Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận xét.
 
Tuy nhiên, theo phản ứng dư luận, mức phạt 40 triệu đồng với hành vi cố tình xây dựng công trình không phép, với các hạng mục lớn như 40 nền móng biệt thự kiên cố, cũng như ảnh hưởng đến cảnh quan sinh thái khu vực của doanh nghiệp, là quá thấp để đủ sức răn đe vi phạm. Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết đang tiếp nhận những thông tin dư luận này, để báo cáo UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, trình HĐND thành phố Đà Nẵng, có thể có quyết định xử phạt nặng hơn với dự án Biển Tiên Sa.
Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An