CafeLand - Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có Công văn về việc Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung (Central Coast) đủ điều kiện được bán (đợt 2).

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng phê duyệt 55 căn hộ chung cư hình thành trong tương lai tại dự án Central Coast đủ điều kiện được bán theo qui định.

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị chủ đầu tư là Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Thương mại Minh Đông trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng khi không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết.

Đồng thời, triển khai thực hiện dự án theo đúng qui định pháp luật về đầu tư, đất đai, nhà ở…; Thực hiện việc huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo đúng qui định pháp luật.

Theo tìm hiểu, Dự án tổ hợp căn hộ và khách sạn Central Coast sở hữu vị trí đất vàng ven biển Đà Nẵng với 3 mặt tiền là đường Võ Nguyên Giáp - Trần Hữu Tước - Đỗ Thế Chấp (thuộc phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà).

Dự án Central Coast bỗng dưng dừng triển khai không rõ lý do sau khi xây dựng xong tầng 23 thời điểm tháng 6/2018.

Dự án có tổng diện tích đất 3.966 m2 với quy mô xây dựng 42 tầng.

Vào cuối tháng 3/2016, chủ đầu tư dự án bị Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt về hành vi xây dựng không phép, với mức phạt là 40 triệu đồng.

Ngày 25/11/2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có quyết định đình chỉ thi công dự án.

Đến tháng 4/2017,  UBND thành phố Đà Nẵng tiếp tục có quyết định xử phạt hành chính 1 tỉ đồng đối với chủ đầu tư dự án này do thi công công trình không có giấy phép.

Đồng thời buộc chủ đầu tư ngừng thi công toàn bộ công trình vi phạm cho đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Đến ngày 4/8/2017, theo thông báo từ Sở Xây dựng Đà Nẵng thì Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Đông, chủ đầu tư dự án Central Coast đã hoàn tất các thủ tục và được phép tiếp tục xây dựng công trình.
 
Dự án sau đó tiếp tục thi công xây dựng từ tầng 10 trở đi. Điều bất ngờ là đến thời điểm tháng 6/2018, công trình bỗng dưng ngừng triển khai không rõ lý do sau khi thi công xong đến tầng 23.
 
Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.