CafeLand - UBND quận Liên Chiểu vừa cập nhật thông tin cùng CafeLand, trong sáng nay (7/12), gia đình chủ đầu tư biệt phủ xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân đã đến làm việc và nhận thông báo từ chính quyền về việc phải tháo dỡ công trình.

Biệt phủ rừng Nam Hải vân sẽ phải tháo dỡ từ 18/12/2015

Theo đó, chủ đầu tư biệt phủ, ông Ngô Văn Quang (Quảng Nam) và gia đình mình, đã thống nhất sẽ chính thức tiến hành tháo dỡ biệt phủ, sau khi có văn bản quyết định của chính quyền sở tại.

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu nói rằng, văn bản này sẽ được phát hành vào sáng mai (08/12). Chủ đầu tư biệt phủ sẽ có 10 ngày để dàn xếp nhân lực, điều kiện thiết bị và chính thức tháo dỡ công trình. Chậm nhất đến ngày 18/12/2015, biệt phủ sẽ được tháo dỡ!

“Sự việc đã đến nước này, gia đình ông Quang phải chấp nhận tháo dỡ chứ không thể làm khác được. Chúng tôi cũng vận động gia đình ông hãy chủ động tiến hành tháo dỡ, những vật dụng có giá trị như thế mới có thể chủ động bảo quản và vận chuyển đi nơi khác, trả lại mặt bằng cho địa phương”. Ông Hưng nhấn mạnh.

Vấn đề quan trọng theo ông Hưng, là sau khi tháo dỡ biệt phủ, địa phương sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để xử lý lại phần đất rừng đặc dụng bị chiếm hữu ở công trình. Việc bồi hoàn nguyên trạng đất rừng không phải đơn giản. Cạnh đó, là thực tế công tác quản lý đất khu vực, rút kinh nghiệm từ vụ biệt phủ, cũng cần được rà soát nghiêm túc hơn. Cạnh 2 biệt phủ đã phát hiện, địa phương vẫn còn một số điểm nóng về khai thác bất động sản trong người dân, có ảnh hưởng đến khu vực rừng đặc dụng.

Dư luận tại khu vực Liên Chiểu (Đà Nẵng) đánh giá, một công trình trị giá trăm tỷ đồng buộc phải tháo dỡ, là điều đáng tiếc, nhất là so với thực trạng cuộc sống của đông đảo người dân nơi đây. Tuy nhiên, đa số cư dân đều ủng hộ quyết định xử lý của chính quyền Đà Nẵng, nhằm góp phần phá bỏ những tiền lệ về thái độ dây dưa, thiếu minh bạch trách nhiệm trong quản lý đất đai và quy hoạch địa phương.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.