CafeLand - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo, chưa triển khai tháo dỡ khu biệt phủ xây dựng trái phép trong khu vực rừng đặc dụng Nam Hải Vân (Liên Chiểu, Đà Nẵng).
Văn bản cho hay, tiến độ xử lý biệt phủ tạm dừng bởi Văn phòng và Thanh tra Chính phủ đã có yêu cầu kiểm tra, xem xét lại sự việc, sau khi chủ đầu tư gởi đơn thư kiến nghị đi các nơi, và người dân sở tại có kiến nghị xin giữ lại biệt phủ dùng vào hoạt động du lịch.
Các luồng thông tin cho thấy thực chất, chính quyền thành phố Đà Nẵng vẫn chưa dứt khoát xử lý khu biệt phủ này vì có nhiều ý kiến trái chiều, dù HĐND địa phương đã ra quyết nghị phải tháo dỡ, lập nghiêm hoạt động xây dựng và khai thác đất đai trái với quy hoạch trên địa bàn.
Được biết, biệt phủ xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân đã tồn tại khá lâu và địa phương đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý.
Tháng 8/2015, chính quyền Đà Nẵng ra hạn cuối tháo dỡ, sau đó gia hạn thêm 3 tháng. Ngày hôm nay (30/11) là hạn cuối của quyết định gia hạn này. Theo đó, nếu chủ đầu tư không tự tháo dỡ, địa phương sẽ cưỡng chế.
Dư luận Đà Nẵng cho rằng việc thoái lùi quyết định tháo dỡ biệt phủ cho thấy vẫn có những khoảng trống nhượng bộ, thiếu kiên quyết trong quản lý đất đai trên địa bàn. Điều này cũng biểu hiện ở một số dự án bất động sản chây ỳ triển khai lâu nay, ngay giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng.
Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.