Theo một nguồn tin, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh khẳng định việc tháo dỡ hay để biệt phủ trái phép tồn tại là do TP Đà Nẵng quyết định và Thanh tra Chính phủ không can dự.
Trong ngày 3-12, Pháp Luật TP.HCM đã đặt câu hỏi đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - người trực tiếp ký văn bản “chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính tháo dỡ cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Tổng Thanh tra Chính phủ”. Tuy nhiên, ông Tuấn lại nói: “Cái này hãy hỏi Văn phòng UBND TP” và ông không thể trả lời được dù ông là người ký chỉ đạo tạm dừng việc tháo dỡ trên mà không tiến hành cưỡng chế như “tối hậu thư” trước đó đưa ra.
 
Chiều cùng ngày, HĐND TP Đà Nẵng có cuộc họp với một số cơ quan báo chí để thông tin chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới (khai mạc vào ngày 8-12). Tại cuộc họp này, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, nguyên Bí thư Thành ủy, đã đề cập về vụ biệt phủ trăm tỉ trái phép của ông Quang.
 
Đà Nẵng chần chừ phá dỡ biệt phủ trăm tỉ trái phép gây nhiều khó hiểu cho dư luận. Ảnh: TA
 
Ông Trần Thọ cho hay việc UBND TP tạm dừng tháo dỡ biệt phủ của ông Ngô Văn Quang là trái với nghị quyết của HĐND TP. “Nghị quyết về việc tháo dỡ biệt phủ của HĐND TP là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân TP. Cá nhân tôi là chủ tịch HĐND và cả tập thể Thường trực HĐND TP vẫn không có quyền tạm dừng việc thực thi nghị quyết trên” - ông Thọ nói.
 
Ngoài ra, trường hợp Thủ tướng nếu muốn tạm dừng việc thực hiện nghị quyết cũng phải chỉ ra nghị quyết vi hiến, trái luật ở chỗ nào. Nếu không chỉ ra được cái sai của nghị quyết thì không ai có quyền tạm dừng. Ông Thọ cũng nói trước khi ra nghị quyết về việc tháo dỡ biệt phủ, Thành ủy, HĐND và UBND TP đã họp rất nhiều lần để xem xét kiến nghị của ông Quang. Tuy vậy, tất cả đều nhất trí buộc phải tháo dỡ biệt phủ. “Thời còn làm bí thư TP, tôi đã cương quyết xử lý triệt để vấn đề này. Bây giờ là chủ tịch HĐND TP, tôi cũng sẽ giám sát đến cùng sự việc” - ông Thọ nhấn mạnh.
 
Tại cuộc họp này, ông Huỳnh Nghĩa, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, yêu cầu TP phải thực hiện nghiêm nghị quyết và kiên quyết tháo dỡ biệt phủ để tạo sự công bằng của mọi công dân trước pháp luật. HĐND TP đã ra nghị quyết thì UBND TP phải thực hiện. Nếu không tháo dỡ thì TP Đà Nẵng sẽ mất uy tín và sẽ tạo tiền lệ xấu là sẽ không ai chấp hành nghị quyết của HĐND về sau này.
 
Cũng trong ngày 3-12, một nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã có ý kiến liên quan đến đoàn thanh tra vào làm việc về biệt phủ của ông Quang. Theo nguồn tin này, ông Huỳnh Phong Tranh khẳng định thẩm quyền giải quyết biệt phủ trên là của UBND TP Đà Nẵng. Thanh tra Chính phủ không “nhúng tay” vào việc buộc phải tạm dừng và cũng không cản trở nghị quyết của HĐND TP. Nguồn tin này cũng cho hay Thanh tra Chính phủ đã cấp tốc gửi công văn cho chủ tịch UBND TP Đà Nẵng để nói rõ quan điểm của Thanh tra Chính phủ rằng việc tháo dỡ hay để biệt phủ trái phép tồn tại là do TP Đà Nẵng quyết định.
Thu An (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Kien     Kien - 05/12/2015 9:59 PM     Trả lời

(ngàn lần hãy để vì hai từ" Lãng phí")N

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn