Tính đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã chi trả 6 đợt với tổng số tiền gần 1.300 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Sân bay Long Thành. 

Tính đến nay, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã chi trả 6 đợt với tổng số tiền gần 1.300 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Sân bay Long Thành.

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành chi trả đợt 6 tiền bồi thường, hỗ trợ cho 112 hộ dân có đất bị thu hồi phục vụ dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành).

Trong đợt này có 99 hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và 13 trường hợp nhận bổ sung về tài sản. Hộ gia đình nhận tiền bồi thường nhiều nhất gần 11 tỷ đồng.

Tổng số tiền chi trả đợt 6 lên đến 351 tỷ đồng, gồm tiền bồi thường đất, nhà, vật kiến trúc, cây trồng, hỗ trợ đất, di dời…

Đã chi trả gần 1.300 tỷ đồng tiền bồi thường dự án Sân bay Long Thành

Hạ tầng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đang được gấp rút thực hiện.

Tính đến nay, cơ quan chức năng huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác kiểm đếm 630ha đất do 1.007 hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Đây là phần diện tích thuộc khu vực 1.800ha ưu tiên giải phóng mặt bằng dự án Sân bay Long Thành.

Đã chi trả tiền bồi thường diện tích 278ha của 611 hộ gia đình sử dụng, tổng số tiền chi trả 1.295,6 tỷ đồng. Dự kiến đến tháng 11/2020, UBND huyện Long Thành sẽ hoàn tất công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng diện tích 630ha.

Trong khu vực 3.190ha còn lại của dự án Sân bay Long Thành có 2.340ha đất do 4.378 hộ gia đình, cá nhân sử dụng. Cơ quan chức năng đang thực hiện kiểm đếm và dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2020.

Song song với việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi, UBND huyện Long Thành đang khẩn trương bàn giao nền đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc AN – Bình Sơn để người dân xây dựng nhà, ổn định cuộc sống.

Chủ đề: Sân bay Long Thành
Quang Đăng (VNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.