CafeLand – Trong cuộc họp về tình hình triển khai tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ mới đây, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Trường cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ dự án phải được khởi công vào cuối quý 2/2016.

Ảnh minh họa.

Dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ có chiều dài 23,6 km, điểm đầu giao với Quốc lộ 80 (sau cầu Mỹ Thuận, tiếp nối với cầu Mỹ Thuận 2), điểm cuối tại nút giao Chà Và (km2062 + 700, Quốc lộ 1). Tuyến đường được thiết kế 4 làn xe, nền đường rộng 17 m, vận tốc thiết kế 80 km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 khoảng 6.618 tỷ đồng, trong đó công tác giải phóng mặt bằng thực hiện theo quy mô giai đoạn hoàn chỉnh 6 làn xe. Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ sẽ được thực hiện theo hình thức xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT).

Theo Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (PPP),  hiện đã có 10 đơn vị đăng ký làm nhà đầu tư của dự án gồm: Liên danh Phát Đạt - Công ty 620 - Công ty 168, Liên danh SOVICO - IMICO - PACIFIC - CIENCO5, Liên danh Thái Sơn - Yên Khánh - CIENCO1, Liên danh FECON - COTECCONS, Tổng công ty Cửu Long, Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và năng lượng,…

Theo đó, để được lựa chọn nhà đầu tư phải đáp ứng ba tiêu chí. Đầu tiên là vốn chủ sở hữu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khẳng định phải đảm bảo 20% tổng mức đầu tư của dự án. Thứ hai, nhà đầu tư phải có cam kết của ngân hàng tài trợ tín dụng. Thứ ba, nhà đầu tư được lựa chọn phải là những đơn vị đã tham gia các công trình giao thông tương tự. 

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.