Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh vừa có buổi làm việc với các sở, ban, ngành, quận, huyện về tiến độ thi công đường bờ phải sông Tô Lịch (đoạn từ đường Hoàng Quốc Việt đến đường 70B).

Hết quý II/2011 phải cơ bản giải phóng mặt bằng và đến cuối năm 2011 phải hình thành tuyến đường sông Tô Lịch
 
Theo ông Nguyễn Văn Dục – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, đến nay Sở đã giải phóng đủ điều kiện thi công 80% mặt bằng từ đường Hoàng Quốc Việt đến đường 70B (nằm trên các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai và huyện Thanh Trì), còn lại 20% chưa có mặt bằng để vào thi công.
 
Ông Nguyễn Trọng Lễ - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận có tổng chiều dài tuyến 5.173m, còn 700m chưa đủ điều kiện thi công, thuộc phường Yên Hòa đoạn từ cầu Cót đến quán Chiếu Hoa, còn 26 hộ chưa thực hiện bàn giao. Nếu đến ngày 15/3, 26 hộ này không bàn giao, quận sẽ tổ chức cưỡng chế.
 
Đoạn thi công trên địa bàn quận Thanh Xuân có chiều dài 3.183m, trong đó còn 1.727m chưa giải phóng mặt bằng. Quận đã xây dựng quy hoạch tổng thể và trong 6 tháng đầu năm 2011, nếu các hộ nằm trong diện phải giải phóng mặt bằng không tự giác thực hiện sẽ tiến hành cưỡng chế.
 
Đối với quận Hoàng Mai có tổng chiều dài tuyến 1.884m, trong đó, mặt bằng đủ thi công cả đường và hè 1600m; mặt bằng chỉ đủ thi công đường và một phần hè 244m; còn 50 hộ cắt xén trên mặt bằng phường Đại Kim. Tại huyện Thanh Trì, không có vướng mắc về mặt bằng thi công đối với 2.304m chạy qua địa bàn huyện.
 
Về thực hiện thi công: hiện nay có 16 mũi thi công triển khai trên toàn tuyến, trong đó: đoạn từ Hoàng Quốc Việt đến cầu Mọc có 7 mũi thi công; đoạn từ cầu Khương Đình đến đường 70B có 9 mũi thi công. Tại các đoạn từ Hoàng Quốc Việt đến Cầu Giấy, sau khi có mặt bằng thi công, các nhà thầu cũng đã tập trung vật tư, nhân lực, máy để thi công rải bê tông nhựa, thi công vỉa hè, lan can, chiếu sáng…Hiện, nhà thầu đang tập trung thi công hoàn thiện các hạng mục đường, vỉa hè, lan can, thoát nước. Dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2011.
 
Còn các đoạn: từ Cầu Giấy đến Mọc và từ Mọc đến địa bàn quận Thanh Xuân hiện còn đang chưa có mặt bằng để thi công.
 
Sau khi nghe báo cáo của Sở Xây dựng và các ý kiến tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đề nghị các quận, huyện, chủ đầu tư hết quý II/2011 phải cơ bản giải phóng mặt bằng và đến cuối năm 2011 phải hình thành tuyến đường sông Tô Lịch. Đối với các trường hợp không thực hiện bàn giao mặt bằng để thi công phải áp dụng biện pháp hành chính, đảm bảo đúng luật.
Cafeland.vn - Theo DDDN
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn