Hai dự án nhà ở đầu tiên vừa được Sở Xây dựng TP.HCM công khai tại trang web của sở để kêu gọi doanh nghiệp đăng ký đầu tư theo quy định tại nghị định 71 của Chính phủ.

Chung cư dành cho người thu nhập thấp tại quận 7, TP.HCM - Ảnh: P.P.H.

Hai dự án này ở huyện Bình Chánh gồm: một dự án quy mô 73ha thuộc xã Lê Minh Xuân và dự án gần 45ha tại thị trấn Tân Túc, tất cả đều chưa giải phóng mặt bằng. Sở Xây dựng TP cho biết ngoài hai dự án trên, sắp tới sẽ tiếp tục công khai các dự án nhà ở khác sau khi các quận huyện cung cấp thông tin quy hoạch.

Theo nghị định 71 (hướng dẫn thi hành Luật nhà ở có hiệu lực từ ngày 8-8-2010), trường hợp có từ hai đơn vị tham gia trở lên phải tổ chức đấu thầu chọn nhà đầu tư. Các doanh nghiệp tham gia đầu tư nhà ở phải dành 20% diện tích đất đã đầu tư hạ tầng để làm nhà ở xã hội.

Trước đây nhà đầu tư thường tự thỏa thuận với các địa phương về các chỉ tiêu quy hoạch. Việc công khai quy hoạch kêu gọi đầu tư như trên hạn chế tình trạng “xin - cho” trong đầu tư dự án nhà ở.
Cafeland.vn - Theo Địa Ốc TTO
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.