CafeLand – Sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ có công suất 2 - 2,5 triệu khách/năm. Dự án có tổng mức đầu tư 7.500 tỷ đồng.

Theo quy hoạch chi tiết, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, đến năm 2020 sẽ có công suất 2 - 2,5 triệu khách/năm. Sân ban có 6 vị trí đỗ tối thiểu.

Theo dự kiến, đến năm 2030, sân bay Vân Đồn sẽ đạt công suất 5 triệu khách/năm.

Đường cất-hạ cánh của sân bay đến năm 2020 có kích thước 3,6 km, rộng 45 m,. Đây là đường cất hạ cánh dài nhất Việt Nam hiện nay.

Khu nhà ga hành khách với 2 modul độc lập. Nhà ga đạt công suất 2,5 triệu khách/năm vào năm 2020 và đến năm 2030 xây mới nhà ga hành khách số 2 để nâng tổng công suất nhà ga đạt 5 triệu khách/năm khi có nhu cầu.

Về nhà ga hàng hóa, giai đoạn đến năm 2020 bố trí xử lý hàng hóa trong nhà ga hành khách; đến năm 2030 xây nhà ga hàng hóa đáp ứng công suất tối thiểu 51.000 tấn hàng hóa/năm.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là một trong 2 dự án hạ tầng hàng không được đầu tư theo hình thức BOT (xây dựng-kinh doanh-chuyển giao). Tỉnh Quảng Ninh lựa chọn Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư chiến lược thực hiện dự án. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 320 ha tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50 km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km.

Tổng mức đầu tư của dự án là 7.500 tỷ đồng (bao gồm cả chi phí giải phóng mặt bằng) phân kỳ làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đang được xây dựng với mức đầu tư 3.900 tỷ đồng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.