CafeLand - Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa chấp thuận niêm yết gần 924,5 triệu cổ phiếu của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB), tương ứng giá trị gần 9.245 tỷ đồng.

Cổ phiếu VIB giao dịch trên UPCoM kể từ ngày 09/01/2017. Cách đây hơn một tuần, ngân hàng đã thông qua việc huỷ đăng ký giao dịch để niêm yết trên sàn TP.HCM. Kế hoạch niêm yết lên HoSE trong năm nay đã được ĐHĐCĐ 2020 thông qua hồi tháng 6.

VIB là ngân hàng thứ hai được chấp thuận niêm yết trên sàn chứng khoán trong năm nay, sau LienVietPost Bank. Mới đây, Ngân hàng Á Châu cũng cho hay đã nộp hồ sơ chuyển sàn giao dịch từ Hà Nội sang TP.HCM.

9 tháng đầu năm nay, VIB ghi nhận doanh thu hơn 7.850 tỷ đồng và lãi trước thuế 4.025 tỷ đồng. Năm 2020, nhà băng này đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 4.082 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn đạt 27%, tín dụng tăng 31%.

VIB hiện có vốn điều lệ 9.245 tỷ đồng. Ngân hàng này sắp phát hành 184,89 triệu cổ phiếu với tỷ lệ 20% (cổ đông sở hữu một cổ phần hiện hữu nhận thêm 0,2 cổ phần mới)

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.