Thị trường bất động sản trầm lắng nhưng cổ phiếu của một số công ty ngành này trên sàn đang “nổi sóng” cùng với đà tăng của thị trường chứng khoán.

Chỉ mới hơn một tuần trước, mức giá thấp nhất của cổ phiếu Công ty Vincom là 97.000 đồng, nhưng 2/6 đã lên 121.000 đồng (tăng 24,7%). Tương tự, HAG tính đến ngày 2/6 tăng 29,6% so với lúc xuống 29.700 đồng (ngày 25/5).

Trước đó, thị trường chứng khoán rớt điểm liên tục trong 13 ngày liên tiếp (kể từ ngày 13/5 đến 25/5), cổ phiếu của các công ty bất động sản đều sụt giảm với mức độ lớn (một vài công ty liên tục giảm kịch sàn).

Ngoài VIC, HAG, một số cổ phiếu bất động sản cũng lâm vào tình cảnh tương tự như: Công ty địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR), Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA), Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm (NTL), Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX)…

Cổ phiếu bất động sản có 'sóng lớn'
Bất động sản trầm lắng khiến cổ phiếu của ngành này bị ảnh hưởng. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Quang Bảo, Phó tổng giám đốc Công ty chứng khoán Bản Việt cho rằng thị trường bất động sản trầm lắng rõ ràng tác động tới giá cổ phiếu của các công ty trong ngành. Trong khi đó, một lãnh đạo của Công ty chứng khoán Thăng Long lại cho rằng, giá giảm là do xu hướng chung của thị trường.

Bình luận về mức hồi phục khá mạnh của HAG và VIC cùng một số cổ phiếu bất động sản khác trong những ngày gần đây, ông Bảo cho rằng, các tin tức tốt được công bố, gắn liền với đà hồi phục của thị trường nói chung khiến giá tăng mạnh hơn. VIC công bố thông tin chia cổ tức bằng tiền mặt tới 59%, còn HAG là thông tin lãi hợp nhất quý I tăng 87% so với cùng kỳ (chưa kể thông tin hàng loạt VIP của HAG công bố mua thêm cổ phiếu trước đó).

Bên cạnh VIC và HAG, một số mã khác như ITA, PVX cũng tăng khá mạnh. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu bất động sản khác vẫn trong tình trạng sụt giảm như VCG, SCR, NTL…

Lãnh đạo một công ty bất động sản chia sẻ: “Đà tăng của thị trường sẽ giúp giá tất cả các cổ phiếu đi lên. Tuy nhiên, một số mã sẽ tăng mạnh hơn nhờ sự bổ sung của tin tốt, còn lại thì khả năng thấp hơn vì thiếu thông tin hỗ trợ”.

Theo Thanh Hoa (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.