Ra sức đập chuông báo cháy nhưng không hoạt động vụ cháy đã làm cho nhiều cư dân tại chung cư 93 Lò Đúc hoảng loạn.

Chị Nguyễn Thị Nhàn – Chủ hộ phòng 2312 – tòa nhà 93 Lò Đúc cho biết: Vào khoảng 11h ngày 24/2, khi thắp hương cúng lễ rằm tháng Giêng vô tình hương thắp rơi xuống đống bìa các tông tại phòng thờ đã khiến lửa bốc cháy. Phòng chỉ rộng khoảng 10m2 nhưng lại có chứa một số thùng xốp để truyện, sách báo cũ nên ngọn lửa nhanh chóng bén sang và tỏa khói ra đầy hành lang, xông dần lên tầng 24, 25 khiến nhiều cư dân hoảng loạn.

Dân cư hoảng loạn tập trung tại sân tòa nhà

Chị Lê Thị Diệu Hồng – Chủ hộ phòng 2303 gần đó cho biết thêm: Tại tầng lúc đó hầu hết chỉ có phụ nữ và trẻ nhỏ. Chúng tôi có liên hệ với quản lý tòa nhà nhưng không nhận được sự giúp đỡ nào. Rất may khi đó có 2 nhân viên trông xe từ tầng trên xuống đã hỗ trợ dập nhanh ngọn lửa.

“Không có thiệt hại về người, tài sản cũng không đáng kể nhưng điều đáng nói là khi có cháy chúng tôi ấn chuông báo cháy thì không thấy hoạt động. Chính tôi đã dùng điện thoại đập chuông cũng không thấy kêu cũng không nhận được bất cứ một hướng dẫn nào” – chị Hồng bức xúc.

Chuông báo cháy bị đập vỡ vẫn không kêu

Sống tại tầng 24 tòa nhà, chị Thoa nói: Khi thấy khói bốc lên tầng trên chúng tôi nhanh chóng di chuyển lên lối thoát hiểm tầng 27 nhưng lối đi đã bị khóa. Đây tuy chỉ là một đám cháy nhỏ nhưng chẳng may có hỏa hoạn lớn thì người dân biết chui lối nào mà thoát.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra công an khu vực phường đã xuống làm việc, lập tờ khai sự việc. Tuy nhiên cho đến hơn 14h khi công an hoàn tất các thủ tục vẫn không thấy đại diện ban quản lý và chủ đầu tư tòa nhà.

Phải chăng “Cháy chung cư dân phải biết khinh công”?

Vấn đề đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư vẫn còn nhiều vấn đề. Những vụ cháy được dập tắt nhưng dường như hệ thống bảo vệ an toàn thì vẫn “có sao dùng vậy”. Phải chăng “Cháy chung cư dân phải biết khinh công”?

Hồng Khanh (VLand)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.