CafeLand – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen nghiên cứu đầu tư dự án cảng biển tổng hợp tại xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành.

Theo thông tin từ Cổng thông tin tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen nghiên cứu đầu tư dự án cảng biển tổng hợp với diện tích khoảng 18 - 20 ha tại xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành.

Vị trí dự kiến thực hiện dự án thuộc khu đất dự án Nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam trước đây (dự án này đã có chủ trương thu hồi), tiếp giáp với dự án cảng Tổng hợp và Container Mỹ Xuân (Nhà máy đóng tàu An Phú cũ).

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan rà soát hiện trạng, các quy hoạch liên quan, xác định cụ thể diện tích của khu đất, thực hiện giới thiệu địa điểm đầu tư cho Tập đoàn Hoa Sen.

Trước đây Tập đoàn Hoa Sen được Tỉnh cho chủ trương đầu tư dự án Cảng Quốc tế Hoa Sen – Gemadept. Tuy nhiên, việc triển khai Dự án này bị chậm do nhiều nguyên nhân và Tỉnh đã thống nhất cho Tập đoàn Hoa Sen chuyển giao lại cho Tập đoàn Hyosung Việt Nam triển khai nhằm khai thác, phát huy lợi thế của cảng, góp phần thúc đẩy phát triển của khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải; bên cạnh đó Tỉnh đồng ý bố trí một khu đất khác để xây dựng dự án cảng mới phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu và lưu thông hàng hóa của Tập đoàn.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.