Ông Dương Văn Nhuận, Chủ tịch UBND xã Minh Trí, vừa gửi đơn xin thôi chức trước thời hạn một năm do sức khỏe không đảm bảo.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết ông Dương Văn Nhuận đã viết đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Minh Trí và gửi lên UBND huyện từ ngày 16/7.

Trong đơn, ông Nhuận nêu lý do sức khỏe không đảm bảo vị trí công tác và bản thân ông này cũng từng 2 lần bị kỷ luật nên xin thôi giữ chức vụ này.

Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Nhuận, huyện Sóc Sơn đã thống nhất cho ông thôi chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Như vậy, ông Nhuận thôi chức trước thời hạn một năm (nhiệm kỳ 2015-2020).

Dự kiến, ngày 2/8, HĐND xã Minh Trí sẽ họp bầu Chủ tịch UBND xã Minh Trí mới thay thế ông Nhuận. Sau khi thôi chức Chủ tịch xã, ông Nhuận sẽ chuyển sang làm Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Minh Trí.

Ông Dương Văn Nhuận xin thôi giữ chức Chủ tịch UBND xã Minh Trí. Ảnh: T.T.

Theo kết luận thanh tra của TP Hà Nội hồi đầu tháng 4, trên địa bàn huyện Sóc Sơn có 659 công trình vi phạm trật tự xây dựng trên đất lâm nghiệp từ năm 2008 không được xử lý mà tiếp tục để phát sinh các vi phạm mới.

Đến năm 2017, huyện Sóc Sơn mới xác định 555 công trình vi phạm và  còn 485/555 công trình chưa xử lý. Tuy nhiên, kết quả thanh tra cho thấy việc xác định công trình vi phạm của UBND huyện Sóc Sơn năm 2017 không chính xác, thực tế số lượng công trình vi phạm lớn hơn rất nhiều.

Chỉ riêng 2 xã Minh Phú, Minh Trí và khu vực ven 7 hồ lớn trong quy hoạch rừng đã có 797 công trình vi phạm, riêng xã Minh Trí có tới 524 trường hợp vi phạm. Sau đó, TP đã cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự xây dựng năm 2017-2018 ở 2 xã Minh Trí, Minh Phú và khu vực ven các hồ, trả lại nguyên trạng ban đầu. 

Các công trình vi phạm về đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích, vi phạm trật tự xây dựng từ năm 2006-2018, thanh tra TP đề nghị lập hồ sơ, có phương án xử lý đúng pháp luật, đảm bảo đất đai sử dụng đúng mục đích.

Sơn Hà (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.