Phối cảnh dự án Prime Hotel & Resorts của Koji.
Theo ông Phong, nguyên nhân chính dẫn đến việc đình chỉ giao dịch cổ phiếu KPF là do công ty chậm công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2024, vi phạm quy định về chứng khoán. Quy trình kiểm toán kéo dài vì công ty phải bổ sung thông tin theo yêu cầu của đơn vị kiểm toán để đảm bảo tính minh bạch và chính xác của báo cáo tài chính.
Ngoài ra, công ty đang rà soát danh mục tài sản và điều chỉnh chiến lược tài chính nhằm tối ưu hóa nguồn vốn, bao gồm đánh giá lại cơ cấu tài sản và dòng tiền, dẫn đến chậm trễ trong việc hoàn tất báo cáo tài chính.
Việc thu hồi công nợ gặp khó khăn khi một số khoản lớn chưa được thu hồi đúng hạn, ảnh hưởng đến việc trích lập dự phòng và lập báo cáo tài chính đúng tiến độ.
Hơn nữa, công ty chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế và đang trong quá trình thanh toán các khoản thuế tồn đọng, dẫn đến việc bị đình chỉ hóa đơn theo quy định.
Để khắc phục tình trạng này, công ty đã làm việc chặt chẽ với đơn vị kiểm toán để đẩy nhanh tiến độ kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024, cam kết hoàn thành và công bố đúng thời hạn. Việc trích lập dự phòng được thực hiện theo chuẩn mực kế toán để đảm bảo tính minh bạch và toàn diện của báo cáo tài chính.
Công ty cũng đang triển khai các kế hoạch chiến lược để củng cố tài chính và phát triển bền vững. Hiện tại, công ty đang đàm phán hợp tác với một tập đoàn đầu tư tài chính quốc tế nhằm cơ cấu dòng tiền, tối ưu hóa vốn và nâng cao khả năng huy động.
Đồng thời, công ty hợp tác với một tập đoàn bất động sản uy tín trong nước để tái cơ cấu tài sản, tăng hiệu suất sử dụng vốn và đảm bảo thanh khoản. Sự hợp tác này dự kiến sẽ giúp công ty phục hồi hoạt động, củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng trở lại.
Năm 2024, Đầu tư Tài sản Koji không ghi nhận doanh thu và báo lỗ kỷ lục gần 277 tỷ đồng, dẫn đến lỗ lũy kế gần 135 tỷ đồng. Tổng tài sản giảm 34% so với đầu năm, còn hơn 532 tỷ đồng, trong đó phần lớn là các khoản đầu tư tài chính, bao gồm trái phiếu và góp vốn vào các công ty khác, chiếm 93% tổng tài sản.
Việc đình chỉ giao dịch cổ phiếu KPF đã ảnh hưởng đáng kể đến uy tín và hoạt động của công ty.
Ban lãnh đạo Đầu tư Tài sản Koji cam kết thực hiện các biện pháp cần thiết để khắc phục tình trạng này, đảm bảo quyền lợi của cổ đông và nhà đầu tư, đồng thời đưa công ty trở lại quỹ đạo phát triển bền vững trong thời gian tới.
-
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, mã: VCB) vừa công bố kế hoạch phát hành hơn 2,76 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông, với tỷ lệ 49,5%. Đây là mức cổ tức cao nhất trong lịch sử hoạt động của ngân hàng này.
-
Cổ phiếu KPF của Koji chính thức bị đình chỉ giao dịch: Nhà đầu tư cần làm gì?
Ngày 20/02/2025, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã thông báo về việc đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu KPF của Công ty Cổ phần Đầu tư Tài sản Koji, bắt đầu từ ngày 26/02/2025. Nguyên nhân chính là do công ty chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2024 quá 6 tháng so với thời hạn quy định.
-
Cổ phiếu KPF của Koji bị đưa vào diện bị đình chỉ giao dịch
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có văn bản gửi đến Công ty Cổ phần Đầu tư Tài sản Koji (mã: KPF) thông báo về việc cổ phiếu KPF vào diện bị đình chỉ giao dịch.








-
Hoàng Huy chào bán 200 triệu cổ phiếu, huy động hơn 2.000 tỷ đầu tư loạt dự án lớn tại Hải Phòng
Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã chứng khoán TCH) vừa công bố kế hoạch chào bán gần 200,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu, chỉ bằng khoảng 41% so với thị giá chốt phiên 7/8 là 24.150 đồng....
-
Ủy ban Chứng khoán yêu cầu giám sát giao dịch cổ phiếu có biến động mạnh
Ủy ban Chứng khoán yêu cầu tăng cường giám sát các giao dịch cổ phiếu có biến động tăng hoặc giảm mạnh trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.
-
Chủ đầu tư Apec Mandala Wyndham Phú Yên lên kế hoạch “giải cứu” bằng bán hàng và thu hồi nợ
Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (mã chứng khoán: API) vừa công bố thông tin bất thường liên quan đến việc cổ phiếu API bị đưa vào diện kiểm soát theo Quyết định số 406/QĐ-SGDHN ngày 08/04/2025 của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX)...