CafeLand - Chủ đầu tư tự ý thay đổi, cho xây dựng các công trình mà trước đây vốn không có trong quy hoạch, thiết kế là điều đã xảy ra ở không ít chung cư. Tại Hà Nội, dự án Nam Xa La, quận Hà Đông là một ví dụ.

Mua căn hộ do chủ đầu tư tự ý chẻ nhỏ khó tránh khỏi rủi ro.

Tại dự án này, thay vì tầng 2 tòa nhà sẽ xây trung tâm thương mại phục vụ cho các cư dân thì nay, công ty Phúc Hà, chủ đầu tư lại tự ý "đẻ" ra hàng chục căn hộ diện tích nhỏ để bán.

Trước thực tế hàng chục căn hộ hiện hữu đã được doanh nghiệp này xây dựng và chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng, nhiều hộ dân khu chung cư không khỏi thắc mắc và lo ngại.

"Mua căn hộ này chúng tôi nhìn vào các giá trị dịch vụ trước đây đã chào hàng cho khách hàng, nay công năng của tòa nhà này thay đổi thì các kết cấu công trình điện, nước,... gây áp lực lên hạ tầng", ông Phan Trọng Khang, người mua nhà tại dự án Nam Xa La, nói.

Cư dân tòa nhà lo ngại các giá trị dịch vụ hạ tầng sẽ bị giảm khi có thêm người đến ở tại các căn hộ mới xây thêm - Hình cắt từ video.

Về phía đại diện chủ đầu tư, ông Vũ Mạnh Hà, PTGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh và Phát triển hạ tầng KCN Phúc Hà thừa nhận đã tự chia nhỏ diện tích các ô vốn để xây các gian hàng của trung tâm thương mại thành các căn hộ để bán. Ông Hà đưa ra lí do của việc thay đổi này là do "dự án Nam Xa La nằm xa trung tâm, không phù hợp với việc xây dựng trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê".

Điều đáng nói là các căn hộ nhỏ tại các tầng thương mại hiện chưa có sổ hồng như các căn tầng trên. Chủ đầu tư cho biết sẽ chờ đến khi Nhà nước có chính sách cấp sổ đỏ cho loại tài sản bất động sản tương tự thì công ty sẽ chuyển đổi và làm thủ tục cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, theo phân tích của luật sư về pháp lí thì việc mua các căn hộ này khách hàng có nguy cơ gặp nhiều rủi ro là điều khó tránh khỏi.

Không xây trung tâm thương mại vì thấy không hợp?

Nguồn video: VTV

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.