Chủ đầu tư chưng cư không hợp tác với lực lượng chức năng của TP.HCM trong phối hợp phúc tra cháy nổ, họ đóng cửa nhằm cản trở lực lượng kiểm tra.
Công ty TNHH Nguyễn Quyền là chủ đầu tư chung cư Nguyễn Quyền (địa chỉ số 279 Phan Anh, khu phố 4, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) cố ý gây khó khăn, cản trở lực lượng chức năng kiểm tra công tác an toàn cháy nổ.
 
Chiều 20/3, Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM cho biết sẽ xử phạt mạnh tay với các vi phạm tại đây và có văn bản báo cáo UBND thành phố kiên quyết xử lý đơn vị này.
 
Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại đây còn rất nhiều thiếu sót và sai phạm trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy như: Chưa tổ chức thi công các hạng mục giao thông phục vụ chữa cháy, giải pháp ngăn cháy, lối thoát nạn và các giải pháp phòng cháy chữa cháy, chưa lắp đặt hệ thống tăng áp buồng thang, hệ thống thông gió, hút khói tầng hầm và hành lang các tầng và rất nhiều lỗi kỹ thuật nguy hiểm khác...
 
Đến thời điểm này, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc bổ sung, khắc phục những sai phạm an toàn phòng cháy chữa cháy nhưng đã cho 156 hộ dân với hơn 300 người vào sinh sống bất chấp những nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 
Sau khi hướng dẫn khắc phục, lực lượng chức năng đã tiến hành phúc tra, tuy nhiên lãnh đạo đơn vị này có động thái không hợp tác không cử người phối hợp và đóng cửa nhằm cản trở lực lượng kiểm tra.
 
Đây có thể được xem là hành vi cố ý gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình thi hành công vụ./.
Vinh Quang (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.