Nhiều công ty và ngân hàng cho biết chiều 07/01 đã nhận được quyết định cho phép nhập khẩu vàng từ Ngân hàng Nhà nước với thời hạn đến cuối tháng 02/2011.

Giá vàng trong nước bắt đầu giảm mạnh từ 9g45 sau khi thông tin NHNN cấp phép nhập vàng lan rộng đi cộng hưởng với việc giá vàng thế giới giảm mạnh. Đến 17g chiều 07/01, giá vàng thế giới xuống 1,375 USD/Ounce, giá vàng trong nước còn 35.45 triệu đồng/lượng.

Dù được cấp phép nhập khẩu nhưng giá vàng trong nước vẫn cao hơn đến 700,000 đồng/lượng so với giá vàng thế giới quy đổi. Giá vàng trong nước giảm chậm do nhiều công ty vàng đã nhập khi giá vàng thế giới ở trên mức 1,365 USD/Ounce và sức mua trên thị trường khá sôi động. Công ty PNJ cho biết giao dịch gần 3,000 lượng/ngày.

Các công ty vàng cho biết ngày 12/01 số vàng được cấp phép nhập lần này sẽ được gia công bán ra thị trường. Do vậy, nếu giá vàng thế giới vẫn trong xu thế giảm thì trong tuần sau có khả năng giá vàng trong nước sẽ liên thông với giá thế giới.

Cafeland.vn - Theo VietStock
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.