Hàng trăm tiểu thương ngừng việc buôn bán để kéo đến trụ sở UBND thành phố Tam Kỳ phản ánh việc chợ mới đã đi vào hoạt động gần 2 tháng nay nhưng kinh doanh ế ẩm.

Ông Trần Nam Hưng, Phó chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã mời những người này vào phòng họp ủy ban. "Thành phố xin nhận khuyết điểm khi để xảy ra việc này và sẽ giải đáp mọi thắc mắc", ông mở đầu cuộc đối thoại với tiểu thương sáng 27/11.

anh-1-1-5734-1417080091.jpg

Hàng trăm tiểu thương ngừng buôn bán kéo lên trụ sợ ủy ban thành phố để phản ứng về việc chợ Tam Kỳ ế ẩm. Ảnh : Tiến Hùng.

Chợ Tam Kỳ được xây dựng trên nền chợ cũ tại đường Trần Cao Vân. Tổng mức đầu tư gần 80 tỷ đồng, chợ có thiết kế 3 tầng, khang trang, hiện đại nhưng gần như bị bỏ hoang sau 2 tháng đi vào hoạt động.

Để phục vụ việc xây chợ mới, năm 2012, hơn 1.000 hộ kinh doanh di dời đến chợ tạm An Sơn để buôn bán. Khi chợ mới khánh thành, phần lớn tiểu thương vẫn chưa thể quay trở lại. Toàn bộ khu vực tầng 2 của chợ hiện không có một gian hàng nào.

Theo giải thích của Phó chủ tịch thành phố, nguyên nhân là hệ thống chữa cháy tại đây vẫn chưa được đảm bảo. Còn theo các tiểu thương chợ hiện chỉ bán áo quần, dày giép, vải, không có các mặt hàng lương thực, thực phẩm nên người dân không mặn mà đến mua sắm.

Ngoài ra ban quản lý bố trí các gian hàng không hợp lý khiến việc kinh doanh gặp rất nhiều rắc rối.

Trình bày với phó chủ tịch thành phố, những người này cho hay, nhiều lần phản ánh lên ban quản lý nhưng đơn vị này vẫn trì trệ, không xử lý vướng mắc khiến các tiểu thương bức xúc.

"Trước đây chợ cũ có tới hơn 1.000 hộ kinh doanh tất cả các mặt hàng nhưng nay chỉ có chưa đầy 500 hộ buôn bán từ khi đưa vào hoạt động nên không đáp ứng được nhu cầu người mua là điều đương nhiên", chị Lê Thị Trâm, kinh doanh áo quần tại đây nói và cho biết sẽ đóng cửa gian hàng và đòi lại tiền thuê đã đóng trước đó nếu như thành phố không giải quyết được vấn đề này.

Hoạt động gần 2 tháng nay nhưng hiện tầng 2 của chợ  không có gian hàng kinh doanh nào, ngôi chợ gần như bị bỏ hoang. Ảnh: Tiến Hùng.
 

Trước những bức xúc này, ông Nguyễn Văn Duyên, phó ban quản lý chợ Tam Kỳ cho hay, ban quản lý sẽ đốc thúc thi công các hạng mục còn lại, giải quyết mọi vấn đề và đưa tất cả các tiểu thương ở chợ tạm về đây kinh doanh trong vòng 10 ngày.

"Nếu không giải quyết được vấn đề trong 10 ngày, thành phố sẽ tiến hành kỷ luật ban quản lý chợ Tam Kỳ", ông Trần Nam Hưng, phó chủ tịch thành phố nói và cho biết trong ngày sẽ có bản cam kết của thành phố và ban quản lý chợ về việc này gửi đến các tiểu thương để họ yên tâm buôn bán.

Tiến Hùng (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.