CafeLand - Công ty CP Hữu Liên Á Châu (mã HLA) vừa có giải trình về việc công ty thua lỗ tới 47 tỷ đồng trong quý 3 vừa qua.

Theo thông tin trên Báo cáo tài chính quý 3/2015 của Hữu Liên Á Châu (giai đoạn từ ngày 1/4/2015 đến ngày 30/6/2015), công ty thua lỗ đến 47 tỷ đồng. Trong đó, chủ yếu lỗ nằm ở chi phí tài chính phát sinh (25,4 tỷ đồng) và chi phí quản lí (18,2 tỷ đồng). Lỗ do giải phóng hàng tồn kho và chi phí bán hàng chiếm phần nhỏ còn lại.

Sự khó khăn của ngành thép kéo dài và hình hình hoạt động của công ty liên tục thua lỗ trong thời gian qua là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Thông tin từ Hữu Liên Á Châu cho biết, hiện công ty gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và đang trong giai đoạn đàm phán tái cơ cấu lại các khoản nợ với các ngân hàng và các nhà cung cấp. Do đó, sản lượng hàng hóa sản xuất trong kỳ sút giảm trầm trọng, không tạo ra được nguồn lợi nhuận để bù đắp hết các chi phí trong kỳ.

Trước đó, vào tháng 2/2015, HLA từng bị Sở giao dịch chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh hủy niêm yết bắt buộc vì tổng lỗ lũy kế năm 2014 của công ty này vượt quá vốn điều lệ thực góp và thường xuyên chậm công bố thông tin báo cáo tài chính.

Công ty CP Hữu Liên Á Châu là công ty chuyên kinh doanh các loại thép, trong đó ống thép là sản phẩm chủ lực của công ty. Đây là một trong những doanh nghiệp có thị phần bán ống thép lớn nhất nước ta trong nhiều năm liền.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.