Cả nước hiện có 913 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) đã đăng ký và hoạt động nhưng qua thống kê của Bộ Xây dựng thì trong tổng số 557 sàn BĐS được kiểm tra, chỉ có 15% sàn đủ điều kiện hoạt động và tương đối minh bạch.
Sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với một số ngành chức năng rà soát các sàn BĐS, sàn nào đủ điều kiện hoạt động và có tính chuyên nghiệp mới được tham gia hoạt động kinh doanh BĐS.

Theo điều 22, 28 và 33 Luật Kinh doanh BĐS đã có hiệu lực, sản phẩm BĐS của tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS khi mua, bán, cho thuê thì bắt buộc phải thực hiện thông qua sàn giao dịch BĐS. Trong khi đó, pháp luật về kinh doanh BĐS lại đang thiếu những cơ chế để khuyển khích người dân thực hiện giao dịch qua sàn, do vậy các giao dịch BĐS được thực hiện qua sàn hiện nay chiếm tỉ lệ nhỏ trên thị trường.

Theo H.Lan (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.