Theo số liệu của Bộ Xây dựng cho biết, hiện trên cả nước số lượng hộ có nhà ở đạt 99%, số lượng nhà đi thuê chỉ chiếm 1%. Theo tính toán của CafeLand, dân số của Việt Nam hiện nay vào khoảng 85 triệu dân điều đó có nghĩa là 1% con số này vào khoảng 850.000 dân.

Dân nhập cư sẽ ở đâu nếu không thuê nhà?. Ảnh Internet.

Con số này suýt làm CafeLand…té ghế. Bởi lẽ, nếu nếu chỉ tính 2 thành phố là Hà Nội và TP.HCM với số dân lên đến hơn 16 triệu người thì số người phải ở nhà thuê là không nhỏ. Và theo kết quả điều tra mới nhất củ a TP.HCM và Hà Nội cho thấy tỷ lệ nhà ở do thành viên của chủ hộ là chủ sở hữu chiếm tỷ lệ 62,7%, trong đó ở Hà Nội là 74% và TP Hồ Chí Minh là 57,4%. Hộ có nhà ở đồng sở hữu với người không chung sống trong hộ với tỷ lệ thấp 3,3%. Như vậy, có hơn 30% trong tổng số 16 triệu dân của TP.HCM và Hà Nội đang phải sống kiếp...nhà thuê.

Theo CafeLand, 1% số lượng hộ phải đi thuê nhà mà Bộ Xây dựng công bố chính là các hộ không có nhà ở nên phải đi thuê . Còn đúng bản chất của số lượng các hộ đang ở nhà thuê thì chắc chắn phải trên…10%. Điều đáng nói là nếu dựa vào con số “chỉ 1% các hộ dân thuê nhà” thì chắc chắn các chủ đầu tư, các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước sẽ không cần xây thêm nhà. Bởi lẽ, chỉ riêng số lượng căn hộ chung cư tung ra vào năm 2011 sẽ đáp ứng được con số 1% đó.

Lúc đó, nước Việt Nam ta, người người có nhà và nhà nhà…cũng có nhà!

Đăng Thy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.