Ngày 31-8, ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết hiện nay mặc dù việc chặt phá rừng và lấn chiếm đất rừng giảm hơn trước nhưng vẫn còn xảy ra ở địa phương.
Nguyên nhân chính do giá đất trên địa bàn tăng gấp 3-4 lần. Nhiều nhà đầu tư ngoài tỉnh mua đất nhưng không tìm hiểu kỹ về nguồn gốc nên mua cả đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, đất nhà nước quản lý (không có giấy); từ đó tạo điều kiện cho một số đối tượng lén lút phát dọn sau đó mua bán đất trái phép.
UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo cơ quan chức năng giữ nguyên hiện trạng đất rừng và bảo vệ đất rừng không để mất; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra xử lý chống chặt phá rừng. Cơ quan công an lập chuyên án theo dõi những “cò” mua bán đất để xử lý theo quy định.
Chiều 31-8, ông Phạm Tuân, Trạm phó Trạm Kiểm lâm Trà Sư (An Giang), cho biết đến trưa 31-8, đám cháy tại lô 4b, khoảnh 4, Tiểu khu 7, Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư đã được dập tắt hoàn toàn. Trước đó, kiểm lâm viên của trạm phát hiện đám cháy đang thiêu rụi gần 20 ha rừng trồng và thảm thực vật; trong đó có 10 ha đất cỏ, 10 ha đất rừng trồng năm 1989. Sau hơn hai giờ, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân đi đốt tổ ong lấy mật gây ra.
HP - K.Giang (Pháp Luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.