Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, tính đến thời điểm này cả nước có 42 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp được khởi công với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 73.200 người. Tuy nhiên, hiện nay mới có gần 2.000 căn hộ hoàn thành đáp ứng cho khoảng 8.000 người, đạt 1% so với kế hoạch.
Căn hộ thu nhập thấp hoàn thành mới đạt 1% so với kế hoạch

Số căn hộ thu nhập thấp hoàn thành mới đạt 1% so với kế hoạch
 
Về chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 167 của Chính phủ: Ước đến hết năm 2011, các địa phương đã hoàn thành hỗ trợ cho khoảng 470.000 hộ, đạt tỷ lệ dự kiến là 95% (riêng năm 2011 hoàn thành hỗ trợ cho khoảng 160.000 hộ). Đã có 19 tỉnh hoàn thành chương trình theo Đề án đã phê duyệt ban đầu.
 
Về chương trình đầu tư xây dựng nhà ở cho sinh viên: Đã có 151 khối nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng 125.000 chỗ ở. Dự kiến đến tháng 6 và cuối năm 2012 sẽ có 100 khối nhà được hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 205.000 sinh viên. Các dự án này khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu khoảng 330.000 chỗ ở cho học sinh, sinh viên các trường ĐH, Cao đẳng và dạy nghề.
 
Về chương trình nhà ở cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp: Có 27 dự án đã khởi công xây dựng đáp ứng chỗ ở cho khoảng 139.800 lao động với diện tích sàn khoảng 866.600m2 với tổng mức đầu tư khoảng 3.015 tỷ đồng (đạt 54% so với dự kiến). Hiện có 9 dự án hoàn thành bàn giao, đáp ứng cho khoảng 27.800 chỗ ở cho công nhân.
Theo L.V (DDDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an