CafeLand - Tại hội thảo khơi thông sông Cổ Cò: Đột phá mới cho phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam diễn ra vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã cung cấp thông tin mới cho hàng loạt nhà đầu tư lớn tham dự tại hội thảo như Vingroup, Đất Xanh Miền Trung, Vicoland, Vinacapital Đà Nẵng,… về việc nạo vét khơi thông, phát triển đô thị - dịch vụ ven sông Trường Giang.

Theo đó, Quảng Nam không chỉ dừng lại ở con sông Cổ Cò, hiện nay địa phương đang chỉ đạo quyết liệt, làm việc với Ngân hàng Thế giới để vay vốn thực hiện dự án nạo vét, khơi thông phát triển sông Trường Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh nói:’’ Nhân sự kiện hội thảo này, tôi cũng xin cung cấp thêm thông tin với các nhà đầu tư. Hiện nay, chúng tôi đang chỉ đạo một con sông khác, là con sông Trường Giang. Hàng loạt các cơ hội về đầu tư phát triển đô thị biển, trung tâm thương mại dịch vụ biển quốc tế nhất định phải hình thành tại đây, từ Hội An cho đến hết Chu Lai và hiện đang từng bước hình thành. Sông Cổ Cò và sông Trường Giang sẽ tạo nên cú hích, diện mạo mới cho tỉnh Quảng Nam’’.

‘’Trong vòng 2 năm tới, Quảng Nam sẽ dứt điểm việc quy hoạch tại khu vực ven các dòng sông để khai thác giá trị tối ưu nhất và mang tính bền vững. Mỗi con sông phải có bản sắc riêng và tất cả các con sông này sẽ tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh nhất về Quảng Nam xứng tầm với trung tâm trọng điểm của vùng kinh tế miền Trung ’’- ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Theo đó, sông Trường Giang có chiều dài 72 km, điểm đầu tại cửa biển Cửa Đại, và điểm cuối thuộc huyện Núi Thành. Đây là con sông có đặc điểm tương tự với sông Cổ Cò, vì cùng chảy song song với bờ biển.

Trong khi sông Cổ Cò, chảy song song bờ biển từ Đà Nẵng vào đến Hội An, (Quảng Nam) thì sông Trường Giang chảy song song với bờ biển của vùng Đông Quảng Nam, đi qua huyện Duy Xuyên, huyện Thăng Bình, TP.Tam Kỳ và huyện Núi Thành.

Điểm nhấn đặc biệt, sông Cổ Cò, sông Thu Bồn và sông Trường Giang cùng đổ về cửa biển Cửa Đại ( Hôị An), nơi đã và đang phát triển rất mạnh mẽ về đô thị và dịch vụ du lịch.

Trước đó, như CafeLand đã đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký Quyết định số 3742/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong số hàng loạt nhiệm vụ phải thực hiện, UBND tỉnh Quảng Nam xác định việc đầu tư khơi thông và phát triển đô thị du lịch – dịch vụ sông Cổ Cò, Trường Giang sẽ do BQL Dự án ĐTXD các công trình giao thông tỉnh, Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành và địa phương, hoàn thành trong cả nhiệm kỳ 2020-2025.

Dưới đây là một số hình ảnh về sông Trường Giang chảy song song với bờ biển vùng Đông Quảng Nam:

Cầu Cửa Đại nối vùng Đông Quảng Nam với TP.Hội An

Một dự án phát triển nhà sở hữu mặt tiền sông Trường Giang bên cạnh cầu Cửa Đại, thuộc huyện Duy Xuyên

Sông Trường Giang, sông Cổ Cò và sông Thu Bồn tại cửa biển Cửa Đại

Bãi bồi Thuận Tình, nơi gặp nhau giữa sông Thu Bồn và sông Trường Giang tại Cửa Đại

Ven sông Trường Giang, đoạn qua huyện Duy Xuyên

Nhiều khu vực ven sông Trường Giang vẫn còn hoang sơ

Nhà dân tại ven sông Trường Giang

Tuyến đường bộ ven sông Trường Giang

Sông Trường Giang

Người dân canh tác trên đất nông nghiệp ven sông Trường Giang

Một dự án bất động sản ven sông Trường Giang, đoạn qua huyện Núi Thành

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.